Cua rang me
Nguyên liệu
- 3 con cua, chọn cua vừa đừng nhỏ quá ít thịt.
- 1 củ tỏi
- 200ml dầu ăn
- 1/2 cục me
- 100ml nước sôi
- 2 tbsb nước mắm
- 2 tbsb đường cát
- 1 tbsb bột bắp
- 1/4 tsb bột ngọt
- 1/8 tsb tiêu
Cách làm
- Dùng dao 🔪 nhọn đâm vào mang cua để cua chết mà không rụng càng.
- Dùng cọ chà rửa sạch cua, tách mai, bọng đái cua.
- Ướp tiêu, bột ngọt, mắm vào cua, xóc đều.
- Tỏi bóc vỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, dầu chín cho tỏi vào phi thơm hơi vàng.
- Cho cua vào, múc dầu rưới lên cua, trở mặt cua cho chín. Không chiên quá kỹ cua sẽ bị xác, khô. ( Bước này có thể hấp cua xong rồi chiên nhưng cua sẽ không có vị thơm bằng chiên trực tiếp).
- Cho sốt me vào cua, để lửa nhỏ, múc sốt rưới đều lên cua đến khi nước sốt sệt lại tắt bếp.
Sốt me
- Me ngâm nước sôi, dùng ray lược lấy nước cốt, cho đường, bột bắp hoà tan, lấy 1 tbsb nước mắm trong sốt cua trộn chung vào.
- 1 củ tỏi
- 200ml dầu ăn
- 1/2 cục me
- 100ml nước sôi
- 2 tbsb nước mắm
- 2 tbsb đường cát
- 1 tbsb bột bắp
- 1/4 tsb bột ngọt
- 1/8 tsb tiêu
Cách làm
- Dùng dao 🔪 nhọn đâm vào mang cua để cua chết mà không rụng càng.
- Dùng cọ chà rửa sạch cua, tách mai, bọng đái cua.
- Ướp tiêu, bột ngọt, mắm vào cua, xóc đều.
- Tỏi bóc vỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, dầu chín cho tỏi vào phi thơm hơi vàng.
- Cho cua vào, múc dầu rưới lên cua, trở mặt cua cho chín. Không chiên quá kỹ cua sẽ bị xác, khô. ( Bước này có thể hấp cua xong rồi chiên nhưng cua sẽ không có vị thơm bằng chiên trực tiếp).
- Cho sốt me vào cua, để lửa nhỏ, múc sốt rưới đều lên cua đến khi nước sốt sệt lại tắt bếp.
Sốt me
- Me ngâm nước sôi, dùng ray lược lấy nước cốt, cho đường, bột bắp hoà tan, lấy 1 tbsb nước mắm trong sốt cua trộn chung vào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét