Cơm sườn cốt lết nướng
Mình không thích ăn ngọt nên món sườn này mình không ướp mật ong 🍯 lúc ướp. Thịt rất mềm và thơm. Món cơm này ăn với mở hành, dưa leo, cà chua, có thể làm kim chi thay đồ chua cũng rất ngon. 😋. Cơm dùng với nước mắm ngọt.
Nguyên liệu
8 lát sườn cốt lết
1. Hỗn hợp ướp thịt
- 5 tép tỏi
- 4 củ hành
- 2 cây xả
- 1 tsp muối
- 1 tbsp nước tương
- 1 tbsp nước mắm
- 3 tbsp dầu ăn
- 8 tbsp sữa tươi không đường
- 1/2 tsp đường
2. Hỗn hợp quét sườn
- 1,5 tbsp mật ong
- 4 tbsp dầu ăn
3. Đồ chua
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- Muối hột
- 30ml dấm gạo
- 2,5 tbsp đường cát
- 100ml nước
Cách làm
1. Ướp và nướng sườn
- Dùng búa 🔨 đập lát sườn cho mềm thịt.
- Hành, tỏi, xả giã nát vắt lấy nước, Có thể ướp cả xác vào cũng được., trộn chung với sữa, tiêu, đường, măm, muối, dầu ăn...
- Cho sườn vào hỗn hợp ướp.
- Để tủ lạnh qua đêm.
- Trước khi để lát sườn lên nướng, nên quét 1 lớp dầu ăn với mật ong lên lát sườn giúp sườn nướng không bị khô và lên màu cho đẹp
Nướng thịt vừa chín tới không để cháy vàng thì lấy thịt ra quét sườn, nướng tiếp đến khi vàng mặt là ok.
Trong quá trình nướng, nếu thấy thịt khô mặt thì tiếp tục quét mặt để khỏi bị khô.
2. Đồ chua
- Củ cải, cà rốt bào vỏ cắt khúc.
- Pha muối hột ngâm củ cải và cà rốt khoảng 2 giờ
- Lấy củ ra xả nước lạnh 2 lần.
- Cắt sợi 2 củ này ra ngâm tiếp với muối hột mới pha khoảng 2 giờ.
- Lấy ra xả nước lạnh 2 lần, vớt ra để khô ráo.
- Giấm, đường, nước lạnh cho vào nồi đun sôi, tắt bếp, để nguội.
- Cho củ đã ráo nước vào hỗn hợp giấm đường ngâm cho ngập, để qua hôm sau măm măm là được
- Sau 1 ngày để ngoài thì cho vào tủ lạnh để củ lâu chua.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét