Người theo dõi

Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2019

Bánh quy nhân táo

Bánh quy nhân táo



Công thức làm rất ít ngọt nên mọi người nên thêm đường nếu thích ngọt nhé.

Mình giới thiệu 2 công thức.

Một là loại bánh không dùng trứng, vỏ bánh khi mới nướng giòn tan. Tuy nhiên khi nguội bánh dễ vỡ hơn so với bánh sử dụng dùng nguyên trứng.
Hai là loại bánh dùng trứng. Vỏ bánh khi nướng dễ vỡ hơn. Kết cấu bánh vững hơn. Sẽ ghi chi tiết sau khi thử công thức lần 2.

Nguyên liệu

1. Vỏ bánh không trứng

- 220g bơ lạt động vật để nhiệt độ phòng


- 50g đường xay
- 360g bột mì số 8
- 40g bột hạnh nhân
- 50g whipping cream
- 40g cream cheese


- 2 tsp vani chiết xuất

2. Vỏ bánh dùng trứng (chưa áp dụng nhé)

- 220g bơ lạt động vật
- 50g đường
- 360g bột mì
- 40g bột hạnh nhân
- 20g whipping cream
- 80g cream cheese
- 40g trứng nguyên quả.

Nhân bánh

- 4 trái táo đã gọt vỏ, bỏ cùi (khoảng 4 trái táo Mỹ)
- 17g đường (táo chua thêm đường)
- 1 tsp vani chiết xuất
- 1 tsp bột quế
- 20g bơ lạt

Cách làm

Nhân bánh

Táo gọt vỏ bỏ cùi thái nhỏ



Cho bơ vào chảo, bơ tan. Trộn bột quế, vani cho vào nồi cùng với táo, đường sên cho khô lại để nguội








Vỏ bánh

Đường ray mịn


Bột mì, bột hạnh nhân ray mịn trộn đều.


Bơ tán nhuyễn


Cho cream cheese vào tán đều với bơ, đường



Nếu Ct dùng trứng thì cho trứng vào lúc này đánh cho hòa quyện.
Sau đó cho whipping cream và vani vào quết cho hòa quyện.


Chia bột làm ba, Ray bột mì vào âu bơ, rây từng phần khuấy cho hòa quyện rồi cho tiếp  phần bột khác vào. Tiếp tục cho đến hết.


Dùng đầu ngón tay nhồi khối bột cho bơ không chảy nước đến khi bột thành một khối và không dính thành âu. Bọc màng bọc thực phẩm cho vào ngăn mát nghỉ ít nhất 30p.


Lấy bột ra khỏi tủ, chia bột thành từng viên nhỏ 12g/viên rồi vo tròn.


Dùng khay phẳng ấn viên bột dẹp ra (Nên bọc 1 lớp màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng để dễ gỡ.



 Tạo hình bánh

Tạo hình bằng khuôn. Cho vào khuôn. Múc 1 /2tbsp nhân cho vào, gấp mép lại.




Muốn dễ gỡ khuôn bánh thì cho cả khuôn bột vào ngăn mát 5p bột cứng lại dễ tách khuôn hơn.
Nếu tạo hình bằng trái táo, sau khi ấn dẹp viên bột, cho nhân vào giữa, gấp mép bột lại.  Vo tròn.
Dùng đầu đũa ấn 1 lỗ ở giữa tạo cuốn. Nếu mọi người có thời gian thì làm cuốn và lá cho táo bằng cách lấy ít bột vỏ bánh cho màu thực phẩm xanh lá làm lá và màu nâu vê tròn tạo cuốn. (Mình bận quá nên chỉ làm vậy thôi).




Nướng

Bật lò 10p 170oC nhiệt kế (vặn lò 200oC) 2 lửa. Lò sanaky rãnh gần giữa


Nướng 30p 2 lửa 170oC nhiệt kế (vặn lò 200oC) ( Thời gian nướng còn tùy thuộc nhiệt lò của mỗi lò. Nên canh bằng mắt lần nướng đầu tiên). Sấy thêm 10p 100oC



Lấy bánh khỏi khuôn để trên rack cho khô bánh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét