Người theo dõi

Thứ Tư, 11 tháng 7, 2018

Mực nhồi thịt

Mực ống nhồi thịt 



Thông thường người miền Nam hay làm món mực lột da, nhồi thịt, nấm mèo sốt cà chua. Nhưng bản thân mình thích giữ lại da và nhồi không với thịt, nó giữ lại hương vị của mực, rất đậm đà, thơm ngon. Bạn thử một lần xem sao.

Cách chọn mực tươi là mực óng ánh bạc, nếu mực màu đỏ hoặc trắng mà không óng ánh bạc là mực không tươi, có thể bị ngâm thuốc. Mực tươi khi chiên hoặc xào không bị ra nước.

Không như thịt, mực thường ướp ít mắm muối để khỏi bị mặn. 

Nguyên liệu 

- 500g mực ống 
- 250g nạc dăm xay 
-  4 củ hành tím 
- 1/2 tsp tiêu 
- 1/4 tsp muối
- 1 tsp mắm 
- 1/4 tsp bột ngọt
- 1/4 tsp đường  (nếu không thích ngọt thì bỏ ra)
- 3 tbsb dầu ăn.

Cách làm 

Mực làm sạch, móc sạch ruột, đầu bóc cồi, mắt. Phần nhọn ở mực dùng dao rạch 1 chút để khi nhồi mực không bị ép hơi.


- Băm nhuyễn hành tím


- Băm nhuyễn 1/2 số đầu mực


- Trộn thịt xay, đầu mực băm,  hành tím, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm.


- Nhồi hỗn hợp trên vào ruột mực, dùng tăm ghim lại để khi chiên mực không bị bung thịt ra.


- Khử dầu sôi, cho mực vào chiên, trở mực đều cho chín,  khi mực đã săn, không còn co lại, ta có thể rút tăm ra để dễ trở đều mực cho chín. Cách biết mực chín là mực săn thịt, dậy mùi thơm, màu mực chuyển sang như hình.
Không nên chiên quá nhiều dầu, vì mực chiên đôi khi ra nước, mình có thể sử dụng nước sốt ấy để ăn rất ngon.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét