Người theo dõi

Thứ Sáu, 27 tháng 7, 2018

Gà chiên xù

Gà chiên xù



Hôm nay làm món gà chiên xù, được con trai và cháu trai khen ngon hơn KFC, con gái thì gặm không chịu bỏ ra, 😀😜 thấy mình muốn lên mây hí hí. Nấu ăn mà được khen là vui lắm ấy. Món này chú ý kỹ lửa lúc chiên. 

Nguyên liệu 

4 đùi gà
2 cánh gà



2 lòng đỏ trứng


40ml sữa tươi không đường 
1/2 tsp muối hoặc 1/2 tsp bột nêm
1 gói bột chiên giòn loại nhỏ
1 gói bột chiên xù nhỏ


Dầu ăn để chiên ngập gà.

Cách làm 

Cách làm chiên sơ gà mục đích cho gà chín đều vào bên trong, nếu không chiên trước gà bị đỏ do lăn bột chiên kỹ sẽ cháy. Hạn chế của chiên gà trước là khó tẩm bột do dầu trơn bột khó dính. 

Đùi gà, cánh gà rửa sạch bằng nước muối, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo, đùi gà khứa dọc theo bên hông giúp gà nhanh chín bên trong.

Ướp gà với muối hoặc bột nêm 30p cho ngấm gia vị.

Bắt chảo lên cho dầu vào, nên dùng nhiều dầu cho ngập gà, dầu sôi, thả gà vào từ từ, chú ý chứ gà dính nước là bắn lên da í. 😜.

Chiên gà ở lửa vừa, không chiên kỹ chủ yếu là để gà chín từ từ vào bên trong.


Chú ý nếu chiên số lượng nhiều, nên chiên 3, 4 cái 1 lần, hoặc tăng thêm lửa. Vì nếu lửa nhỏ quá gà dễ bị vỡ nát tróc da, và thịt mềm, bở.

Vớt gà ra đĩa để lên rack cho ráo dầu. Sau đó, dùng giấy thấm dầu thấm khô.

Lăn gà qua lớp bột chiên giòn.



Trứng tách lấy lòng đỏ, cho 40ml sữa tươi không đường vào đánh tan.


Nhúng gà qua trứng, để cho trứng nhỏ hết nước xuống, nhúng qua bột chiên giòn.



Chiên ở lửa lớn, gà vàng là vớt ra ngay.

Để lên rack cho ráo dầu


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét