Mực sốt chua ngọt
Nguyên liệu
1. Sử dụng dấm táo
- 500g mực ống hoặc mực cơm.
- 1 trái dừa tươi lấy 100ml nước
- 1 trái ớt sừng
- 2 cây xả bào mỏng
- 2 cây xả bào mỏng
- 1 củ gừng.
- 1/2 tsp tiêu
- 1 tbsp đường
- 3 củ hành tím
- 30ml dấm táo. Dấm gạo có vị ngọt.
- 2 tsp nước mắm
- 1/4 tsp muối.
- 5 đầu hành lá
- Vài cộng ngò trang trí
- 5 đầu hành lá
- Vài cộng ngò trang trí
Cách làm
- Gừng, ớt giã nhỏ
- Hành tím, xả bào sợi
- Tất cả gừng, xả, ớt, tiêu, đường, dấm, nước dừa, nước mắm, muối cho vào 1 cái tô, khuấy đều, nêm nếm lại độ chua ngọt cho phù hợp.
Bản thân mực đã có vị mặn nên sốt không nên làm mặn quá.
- Xếp mực lên 1 dĩa inox, cho nước sốt, bỏ đầu hành lá lên trên
- Đặt lên bếp điện hoặc cồn, đun sôi, mực chín măm măm thôi 😋😋😋
- Hành tím, xả bào sợi
- Xếp mực lên 1 dĩa inox, cho nước sốt, bỏ đầu hành lá lên trên
Món này ăn nóng trên bếp mới ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét