Người theo dõi

Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2018

Mực sốt chua ngọt

Mực sốt chua ngọt


Nguyên liệu 

1. Sử dụng dấm táo 
- 500g mực ống hoặc mực cơm.
- 1 trái dừa tươi lấy 100ml nước 
- 1 trái ớt sừng
- 2 cây xả bào mỏng 
- 1 củ gừng.
- 1/2 tsp tiêu 
- 1 tbsp đường 
- 3 củ hành tím 
- 30ml dấm táo. Dấm gạo có vị ngọt.
- 2 tsp nước mắm 
- 1/4 tsp muối.
- 5 đầu hành lá
- Vài cộng ngò trang trí 

Cách làm 
- Mực làm sạch để ráo


- Gừng, ớt giã nhỏ
- Hành tím, xả bào sợi


- Tất cả gừng, xả, ớt, tiêu, đường, dấm, nước dừa, nước mắm, muối cho vào 1 cái tô,  khuấy đều, nêm nếm lại độ chua ngọt cho phù hợp.


Bản thân mực đã có vị mặn nên sốt không nên làm mặn quá.
- Xếp mực lên 1 dĩa inox, cho nước sốt, bỏ đầu hành lá lên trên



- Đặt lên bếp điện hoặc cồn, đun sôi, mực chín măm măm thôi 😋😋😋




Món này ăn nóng trên bếp mới ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét