Người theo dõi

Chủ Nhật, 15 tháng 7, 2018

Tàu hủ nhồi thịt sốt cà chua

Tàu hủ nhồi thịt sốt cà chua


Dạo này giữ nhiệm vụ đứng bếp nên ngày nào cũng phải đổi món cho các con thay đổi khẩu vị. Mình cũng mệt lắm nhưng làm ra một món mà các con háo hức ăn bản thân mình quên hết mệt mỏi, lòng cảm thấy vui và  có thêm động lực đứng bếp.

Nguyên liệu 

- 8 lát tàu hủ trắng ( mình mua rồi tự chiên cho an toàn)
- 5 quả cà chua 
- 2 cup dầu ăn 
- 200g thịt nạc dăm xay nhuyễn 
- 1/2 tsp tiêu 
- 1/2 tsp đường 
- 3 tsp mắm 
- 1/2 tsp muối 

Cách làm 

- Tàu hủ mua về rửa nước lạnh, để ráo, chiên ngập dầu, hoặc ít dầu thì trở qua lại tùy ý miễn sao miếng tàu hủ vàng là OK.


- Thịt nạc dăm ướp với 1/4 tsp muối, 1/4 tsp tiêu, 1 tsp nước mắm, để 30p cho thấm gia vị, 1/2 lượng hành tím trên.


- Tàu hủ cắt hình tam giác, dùng dao 🔪  rạch như hình, nhét thịt vào trong.


- Cà chua rửa, ngâm nước muối, rửa lại cho sạch với nước lạnh. Cắt tam giác, lấy hết hột 🍎, băm nhuyễn hoặc dùng máy xay nhuyễn.
- Dùng dầu ăn đã chiên tàu hủ, nếu nhiều quá thì lấy bớt ra, cho 1/2 số hành tím còn lại phi thơm.
- Cho cà chua vào, nêm 2 tsp nước mắm, 1/4 tsp muối, 1/2 tsp đường, 1/4 tsp tiêu, đợi hỗn hợp sôi 2p lửa vừa.
- Cho 1 cup nước lạnh vào đợi sôi thì cho hết lượng tàu hủ vào để lửa trung bình, trở tàu hủ thường xuyên cho gia vị sốt cà thấm đều vào miếng tàu hủ đến khi hỗn hợp sánh lại là được.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét