Tàu hủ nhồi thịt sốt cà chua
Dạo này giữ nhiệm vụ đứng bếp nên ngày nào cũng phải đổi món cho các con thay đổi khẩu vị. Mình cũng mệt lắm nhưng làm ra một món mà các con háo hức ăn bản thân mình quên hết mệt mỏi, lòng cảm thấy vui và có thêm động lực đứng bếp.
Nguyên liệu
- 8 lát tàu hủ trắng ( mình mua rồi tự chiên cho an toàn)
- 5 quả cà chua
- 2 cup dầu ăn
- 200g thịt nạc dăm xay nhuyễn
- 1/2 tsp tiêu
- 1/2 tsp đường
- 3 tsp mắm
- 1/2 tsp muối
Cách làm
- Tàu hủ mua về rửa nước lạnh, để ráo, chiên ngập dầu, hoặc ít dầu thì trở qua lại tùy ý miễn sao miếng tàu hủ vàng là OK.
- Dùng dầu ăn đã chiên tàu hủ, nếu nhiều quá thì lấy bớt ra, cho 1/2 số hành tím còn lại phi thơm.
- Cho cà chua vào, nêm 2 tsp nước mắm, 1/4 tsp muối, 1/2 tsp đường, 1/4 tsp tiêu, đợi hỗn hợp sôi 2p lửa vừa.
- Cho 1 cup nước lạnh vào đợi sôi thì cho hết lượng tàu hủ vào để lửa trung bình, trở tàu hủ thường xuyên cho gia vị sốt cà thấm đều vào miếng tàu hủ đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét