Người theo dõi

Thứ Hai, 17 tháng 9, 2018

Bông lan Phú Sĩ cuộn

Bông lan Phú Sĩ cuộn


Thực sự mà nói món này làm không khó nếu mọi người đã thành công với cách làm bánh bông lan.
Phần kem phủ làm rất dễ hơi nhiều công đoạn một chút thôi. Tuy nhiên, linh hồn của bánh lại nằm ở phần kem phủ. Vị kem vừa béo vừa thơm.
Bánh sau khi làm xong để ngăn mát cho kem đông lại, ăn rất ngon.

Nguyên liệu 

1. Phần bánh cuộn

- 1 bạt bánh bông lan cuộn.

Cách làm như Link đính kèm.

https://lebichthanh.blogspot.com/2018/09/banh-bong-lan-cuon.html?m=0

- 4 trứng gà công nghiệp 60/65g/quả
- 30g bột bắp
- 30g bột mì
- 40ml sữa tươi không đường
- 40ml dầu ăn
- 1 tsp vani
- 1/4 tsp muối
- 1/2 tsp cream of tartan
- 10g đường cát
- 50g đường xay (giảm 10g so với CT gốc do nhân bánh đã ngọt)


2. Phần phủ bánh

- 1 quả trứng
- 70g lá dứa xay với 200ml nước lã để lắng lấy 170ml nước cốt.
- 10g bột năng
- 30g bột mì
- 30g đường (thích ngọt thì tăng thêm)
- 180ml nước cốt dừa (mua 400g dừa nạo vắt lấy cốt,  không lấy nước dảo)
- 180ml sữa tươi không đường
- 20g dừa nạo tươi
- 20g bơ lạt động vật
- 1 tí muối

Cách làm 

1. Cốt bánh 

- Cách làm và nướng như link đính kèm bên trên.
- CT giảm bớt đường do phần kem phủ đã có đường nên giảm cho bớt ngọt. Nếu thích ngọt thì giữ lượng đường như trên hoặc thêm vào tùy ý.

2. Phần kem phủ

- Dừa mua 400g nhờ người bán lấy khoảng 20g dừa bào đầu tiên (phần trắng để rắc lên mặt bánh), dừa nên vắt bằng máy để phần cốt cô đặc sẽ béo và thơm hơn. Nếu không thì vắt tay hoặc mua coconut cream.
- Lá dứa xắt nhỏ cho dễ xay,  có thể xay nhiều nước để vào ngăn mát cho lắng lại lấy phần đặc theo số lượng CT để lên màu cho đẹp, có thể giảm lượng lá dứa nếu xay làm liền (nhiều lá dễ bị đắng gắt)



- Đường, bột rây mịn để riêng



- Đánh tan trứng với đường cho hòa quyện, không đánh bông


- Cho bột đã rây vào hỗn hợp trứng, khuấy đều.


- Hoà lá dứa, sữa với nước cốt dừa.


- Đun hỗn hợp lá dứa sữa dừa cho ấm, cho từng ít một vào hỗn hợp trứng, vừa cho vừa dùng phớt lồng khuấy đều.


- Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.


- Cho hỗn hợp vào nồi đun trên bếp với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy sao cho hỗn hợp không quá đặc, không quá lỏng. Bột càng khuấy lâu càng đặc. Nếu đặc quá thì thêm ít sữa tươi không đường. Bột bị đặc sẽ không đổ trên bánh được.
- Cho bơ và ít muối vào phần kem nóng khuấy đều cho tan.
- Canh thời gian sao cho công đoạn này vừa xong là bánh lấy ra khỏi lò.
- Lấy 1 ít nhân trét đều lên mặt bánh.
- Cuộn bánh lại.
- Đặt bánh lên rack có khay hứng bên dưới.


- Dùng muỗng múc phần kem đổ phủ đều lên mặt bánh.
- Rắc dừa bào lên trên.
- Cho bánh vào ngăn mát 1 giờ cho mặt bánh săn lại. Măm măm.😋




Công thức bánh 10 trứng gato Hồng Kong      

Lượng kem sử dụng gấp đôi mới đủ.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét