Người theo dõi

Thứ Tư, 19 tháng 9, 2018

Bún cá ngừ

Bún cá ngừ


Món này phổ biến ở Đà Nẵng, món giải ngán đối với người không thích thịt. 😜

Nguyên liệu (3 phần)

1. Nước lèo
- Đầu cá ngừ, 1 vài lát cá
- 1/4 trái thơm
- 2,3 quả cà chua
- 6 củ hành tím
- 1/4 củ hành tây
- 1 trái ớt hiểm (nếu thích cay )
- Vài đầu hành lá, hành ngò
- 1/4 tsp tiêu
- 1 tbsp nước mắm
- 1 tsp bột ngọt
- 1/2 tsp đường phèn (nếu thích ngọt,  còn không thì thôi)
- 3 tbsp dầu ăn
- 1 tbsp dầu gấc




2. Rau sống
- Giá
- Xà lách
- Húng lủi
- Cải bắp thái mỏng

Cách làm 

- Hành tím thái mỏng phi vàng 4 củ
- Hành tay thái mỏng.
- Cà chua bổ múi.
- Thơm cắt lát
- Cá ướp với 2 củ hành tím, tiêu, 1 tbsp nước mắm, 1/2 tsp muối, để 30p.



- Cho dầu ăn vào chảo khử thơm với hành tím, vớt hành tím phi vàng ra,  cho cá vào chiên áp chảo, chiên hơi vàng, không chiên kỹ.
- Băm 1 quả ớt cho vào đảo cùng cá nếu thích ăn cay, còn không thì thôi.
- Vớt cá ra, cho cà chua vào hoặc cho luôn cùng với cá sau khi chiên.



- Cà mềm cho nước vào đun sôi.
- Thơm vắt sơ lấy nước, cho cả xác lẫn nước vào nồi đun sôi.
- Hành tây thái mỏng 1 ít cho luôn vào nồi nước cho thơm nước.



- Nêm thêm gia vị gồm mắm, hoặc muối, bột nêm cho vừa ăm.  Món này không cần nêm đường do vắt thơm đã làm nước ngọt rồi.
- Cho 1 tbsp dầu gấc vào tạo màu cho đẹp có thể thay bằng màu điều. Đun sôi.



- Cho bún vào tô múc nước vào, bỏ hành ngò, hành tây, hành phi. Măm măm cùng rau sống.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét