Người theo dõi

Thứ Bảy, 22 tháng 9, 2018

Miến gà lòng thả

Lòng thả 



Món này được ăn lần đầu khi đi làm dâu Quảng Nam. Rất ngon nên phải học hỏi.

Phần nước lèo sẽ ngon hơn nếu cắt cổ gà mà lấy được tiết không đông.  Tuy nhiên, không có tiết này vẫn được.

Nguyên liệu 

Phần ăn 4 người 
- 1/2 con gà khoảng 1/8kg
- 7 củ hành tím 
- 2 tbsp nước mắm
- 1/2 tsp tiêu
- 1 tsp bột ngọt
- 1/2 tsp đường phèn
- 1 nắm gạo (rất ít)

Cách làm 

- Lọc hết thịt gà, cùng với lòng mề thái nhỏ.
- Xương gà cùng với gạo đã vo sạch, hầm cho mềm rục lấy nước ngọt.
- Cho đường phèn, bột ngọt, 1/2 tsp muối vào nước lèo cho vừa ăn không nêm mặn do thịt đã có ướp gia vị rồi.


- Thịt gà thái nhỏ ướp 3 củ hành tím băm nhuyễn, tiêu, nước mắm, 1/4 tsp bột ngọt, tiết trộn chung ướp 30p trở lên cho thấm gia vị.


- Miến trụng sẵn hoặc bún tàu rửa sạch khi ăn cho nước lèo vào.


Thông thường mình sử dụng miến Phú Hương, nó có độ dai hơn các loại khác.
- 4 củ Hành tím phi vàng.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét