Người theo dõi

Thứ Bảy, 22 tháng 9, 2018

Mực sốt ớt

Mực sốt ớt


Món này một phần biến tấu mới của cua sốt ớt. Ngon ngất ngây, nồng say mùi ớt nhưng không quá cay. Món này cũng hơi tốn thời gian một chút. Món cũng không quá cay do sử dụng ớt không hoặc ít cay cho trẻ nhỏ và những người không thể ăn cay có thể ăn được.

Hình chụp vào buổi tối không đủ ánh sáng với chiếc điện thoại cùi bắp nên không lung linh, nhưng màu sắc thực rất đẹp 😂

Nguyên liệu 

- 1/2kg mực ống hoặc bạch tuộc
- 1 quả ớt chuông
- 1 trái ớt sừng loại không cay
- 1 tép gừng
- 5 tép tỏi
- 5 củ hành tím
- 1/4 tsp tiêu
- 1 tsp nước mắm
- 1/2 tsp muối
- 1/4 tsp bột ngọt
- 1/2 tsp đường
- 2 cây hành loại to
- 1 trái cà chua
- 1 tbsp nước tương
- 1 tsp dầu hào


Cách làm 

- Mực làm sạch thái hình trái thơm.
- Cà chua, ớt bỏ hạt thái nhỏ xay nhuyễn cùng với 50ml nước lã.
- Hành tím, tỏi,  gừng đập dập băm nhuyễn để riêng từng loại.


- Ướp mực với 1 tsp nước mắm, 1/4 lượng tỏi băm, 1/4 tsp muối, 1/4 tsp bột ngọt để 15p


- Hành thái khúc.
- Cho 1 tbsp dầu ăn khử thơm, cho hành vào đảo đều lửa vừa, làm nhanh xong vớt ra. Xào hành trước giúp hành giòn và giữ màu xanh cho đẹp.


- Cho 1/2 tsp dầu ăn khử thơm, cho mực vào chảo đảo đều trên lửa lớn giúp mực giòn và ít ra nước. Không xào kỹ lúc này.
- Cho mực ra đĩa


- Cho tiếp 1 tbsp dầu ăn khử thơm.
- Lần lượt cho hành tím vào trước khử hơi vàng, cho gừng rồi đến tỏi đảo đều nếu thiếu dầu thì cho thêm vào khử cho hơi vàng và dậy mùi thơm.
- Cho hỗn hợp ớt xay đảo đều với hành tỏi gừng dậy mùi thơm, hỗn hợp bắt đầu sánh lại.


- Cho 1/4 tsp muối, đường vào đảo đều, thử lại gia vị vừa ăn chưa.
- Rác 1 chút bột bắp vào khuấy đều.
- Cho luôn mực vào đảo đều, hỗn hợp bắt đầu sánh lại.
- Kế đến là cho hành vào đảo đều.
- Dọn ra đĩa trang trí . Măm măm thôi.😋





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét