English roasted pork meat
Mình học cách quay heo của đầu bếp Anh. Mình rất thích cách quay heo này, tuy nhiên món này không dành cho người thiếu kiên nhẫn ha ha 😀 do thời gian quay quá dài.
Thịt quay xong khi nóng da giòn cứng nhưng để nguội, da giòn rụm.
Nướng theo cách này phần thịt phải nói tuyệt vời. Thịt mềm, không khô, ăn như thịt heo quay của nhà hàng. Phần mỡ heo trong veo.
Nguyên liệu
1 kg thịt heo ba rọi rút sườn
400ml nước lã
30g đường nâu
30g đường trắng
10 tai hoa hồi
1 tsp bột ngũ vị hương
40g muối bột
3 củ hành tím
5 tép tỏi
Cách làm
Rửa thịt qua nước lã cho sạch, sau đó rửa nước muối và rửa lại bằng nước lã cho sạch hoàn toàn.
Rạch miếng thịt như hình giúp thịt ngấm gia vị tốt hơn. Hoặc dùng cây đâm để đâm miếng da cho đều khi nướng mặt da sẽ không bị phồng lên.
Hỗn hợp nước muối
Pha đường, muối, tai hoa hồi đun sôi. Tắt bếp để nguội.
Đập dập tỏi, hành tím cho vào hỗn hợp nước muối cùng với bột ngũ vị hương hòa tan.
Đổ hỗn hợp nước muối ngập mặt thịt.
Để ngăn mát qua đêm.
Lấy thịt ra, để bớt lạnh. Lau khô thịt hoàn toàn.
Bật lò 150oC, để chế độ đối lưu, cho ít nước vào khay để nước thịt rõ ra khay không bị dính giúp dễ chùi rửa và cũng giúp thịt quay bớt khô khi nướng.
Đặt thịt nướng lên rack, phần da quay lên trên, bắt đầu nướng.
Nướng 150oC, 3h -3h30p lửa trên. Nướng đến khi gõ vào mặt da thấy cứng là ok. Nhớ trở đầu thịt nếu lò quay không tản đều nhiệt để phần da giòn đều. 15-20 phút sau cùng lật mặt nạt heo lên trên, tăng nhiệt độ nướng lên 170oC nướng cho phần thịt heo săn lại.
Nếu không phải lò đối lưu thì nướng lửa trên, vì nướng 2 lửa sẽ làm khô hết nước bên dưới.
10 phút sau cùng trở mặt thịt lại cho phần thịt dưới chín đều.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét