Người theo dõi

Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Bánh mì phô mai Brazil

Brazilian cheese bread
Pao de Queijo



Món này có 2 kiểu làm, 1 là nhồi bột như làm bánh mì bình thường. 2.là cho tất cả vào máy xay 1 phát là xong.

Mình chọn cách 2 làm cho nhanh. Nó nở bung càng. Nhìn bánh nở rất thích.

Lưu ý toàn bộ nguyên liệu để nhiệt độ phòng.

Nguyên liệu 

1 trứng gà công nghiệp nhiệt độ phòng 
1/2 cup (100ml) sữa tươi không đường nguyên kem nhiệt độ phòng
1/2cup (100ml) whipping cream nhiệt độ phòng 
1/2 cup (90ml) dầu oliu hoặc dầu thực vật 
1 cup cheese including ( 50g mozzarella, 50g cheddars, 30g Emmental hoặc Parmesan) để nhiệt độ phòng 
1 1/2 cup (150g) bột năng
1/2 tsp baking powder 
1/4tsp muối
15g đường xay
Cách làm 
Rây bột.

Chuẩn bị khuôn chống dính. Nếu không có khuôn chống dính thì sử dụng khuôn thường, quét bơ quanh thành khuôn, rắc bột mì lên xung quanh, gõ cho bột thừa rơi hết ra ngoài.


Cho trứng, sữa tươi nguyên kem, phô mai, trứng, dầu ăn vào máy xay sinh tố xay mịn.



Tiếp theo cho muối, baking powder, đường xay vào bấm nút xay tiếp.



Sau đó, chia bột làm 3, cho từng phần vào xay mịn. Cho tiếp phần còn lại, xay, tiếp cho đến hết.


Cho bột vào 1/2 khuôn, bánh nở rất nhiều.jB


Nướng 

Nên bật lò trước khi xay nguyên liệu. Bật lò trước 15p 2 lửa 200oC núm vặn (180oC nhiệt kế) rãnh cuối lò Sanaky 50l

Khuôn trắng, Nướng 15p vặn 180oC (180oC nhiệt kế) lửa dưới do lò không đều nhiệt, 25p vặn 210oC (180oC nhiệt kế) 2 lửa đến khi mặt bánh vàng là được. 






Bánh vẫn bị tình trạng như nướng bánh bông lan là xệp nếu ko đủ nhiệt.
Bánh 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét