Người theo dõi

Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

Custard pie

Custard pie  




Đây là một loại bánh plan của Pháp. Bánh có độ mịn màng, béo béo, và rất thơm. Dành cho các tín đồ thích custard.
Độ ngọt của bánh rất ít nên các bạn có thể thêm đường tùy thích. Bánh nướng xong để nguội rồi cho vào ngăn mát ít nhất 2 giờ bánh mới se lại cắt bánh mới được. Bánh ăn lạnh rất ngon.😋

Nguyên liệu 

- 700ml sữa nguyên kem hoặc sữa tươi không đường
- 70ml whipping cream 
- 5 lòng đỏ trứng gà 
- 35g đường xay
- 1 tsp vani 
- 70g bột bắp
- 40g sữa đặc cô gái Hà Lan gold (có độ ngọt ít hơn Vinamilk) 

Cách làm 

Chuẩn bị khuôn 

- Sử dụng khuôn rings 20 đặt lên lớp giấy nướng để trên khay phẳng
- Hoặc mousse rings 20, lót giấy nến vào mặt đáy.
- Thoa 1 lớp bơ vào thành khuôn, rắc 1 lớp bột mì gõ cho bột thừa ra hết ngoài.

Pha trộn bột 

- Rây mịn đường, bột bắp



- Cho sữa đặc, whipping cream, sữa tươi nguyên kem hoặc sữa tươi không đường vào nồi đun ở nhiệt độ thấp đến khi sữa khoảng 70oC





- Đánh nhẹ lòng đỏ với đường và vani cho hoà quyện.



- Tiếp đến cho bột bắp vào hỗn hợp trứng, dùng phớt lồng khuấy đều cho mịn.



-Cho từ từ hỗn hợp sữa  ấm vào hỗn hợp bột trứng, vừa đổ vừa khuấy đều, đến khi bột nhuyễn mịn.
- Hỗn hợp trứng sữa sau khi trộn đều, bắt lên bếp khuấy đều trong 1p lửa vừa. đến khi thấy bột hơi sệt lại tắt bếp.
- Cho hỗn hợp ra khuôn dàn đều để nguội ở nhiệt độ phòng.


Nướng 

- Bật lò 190oC nhiệt kế (200oC nút vặn) 10p
- Đặt khay nướng ở rãnh giữa, nướng 190oC 40p đến khi mặt bánh chuyển màu caramel cách dán. Nướng lần đầu nên canh bằng mắt 👀 nhé.
- Lấy bánh ra, để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ mát 2-3 giờ.
- Bánh để được 5 ngày ngăn mát.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét