Custard pie
Độ ngọt của bánh rất ít nên các bạn có thể thêm đường tùy thích. Bánh nướng xong để nguội rồi cho vào ngăn mát ít nhất 2 giờ bánh mới se lại cắt bánh mới được. Bánh ăn lạnh rất ngon.😋
Nguyên liệu
- 700ml sữa nguyên kem hoặc sữa tươi không đường
- 70ml whipping cream
- 5 lòng đỏ trứng gà
- 35g đường xay
- 1 tsp vani
- 70g bột bắp
- 40g sữa đặc cô gái Hà Lan gold (có độ ngọt ít hơn Vinamilk)
- 40g sữa đặc cô gái Hà Lan gold (có độ ngọt ít hơn Vinamilk)
Cách làm
Chuẩn bị khuôn
- Sử dụng khuôn rings 20 đặt lên lớp giấy nướng để trên khay phẳng
- Hoặc mousse rings 20, lót giấy nến vào mặt đáy.
- Thoa 1 lớp bơ vào thành khuôn, rắc 1 lớp bột mì gõ cho bột thừa ra hết ngoài.
Pha trộn bột
- Rây mịn đường, bột bắp
- Cho sữa đặc, whipping cream, sữa tươi nguyên kem hoặc sữa tươi không đường vào nồi đun ở nhiệt độ thấp đến khi sữa khoảng 70oC
- Hoặc mousse rings 20, lót giấy nến vào mặt đáy.
- Thoa 1 lớp bơ vào thành khuôn, rắc 1 lớp bột mì gõ cho bột thừa ra hết ngoài.
Pha trộn bột
- Rây mịn đường, bột bắp
- Cho sữa đặc, whipping cream, sữa tươi nguyên kem hoặc sữa tươi không đường vào nồi đun ở nhiệt độ thấp đến khi sữa khoảng 70oC
- Đánh nhẹ lòng đỏ với đường và vani cho hoà quyện.
- Tiếp đến cho bột bắp vào hỗn hợp trứng, dùng phớt lồng khuấy đều cho mịn.
-Cho từ từ hỗn hợp sữa ấm vào hỗn hợp bột trứng, vừa đổ vừa khuấy đều, đến khi bột nhuyễn mịn.
- Hỗn hợp trứng sữa sau khi trộn đều, bắt lên bếp khuấy đều trong 1p lửa vừa. đến khi thấy bột hơi sệt lại tắt bếp.
- Cho hỗn hợp ra khuôn dàn đều để nguội ở nhiệt độ phòng.
Nướng
- Bật lò 190oC nhiệt kế (200oC nút vặn) 10p
- Đặt khay nướng ở rãnh giữa, nướng 190oC 40p đến khi mặt bánh chuyển màu caramel cách dán. Nướng lần đầu nên canh bằng mắt 👀 nhé.
- Lấy bánh ra, để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ mát 2-3 giờ.
- Bánh để được 5 ngày ngăn mát.
- Tiếp đến cho bột bắp vào hỗn hợp trứng, dùng phớt lồng khuấy đều cho mịn.
-Cho từ từ hỗn hợp sữa ấm vào hỗn hợp bột trứng, vừa đổ vừa khuấy đều, đến khi bột nhuyễn mịn.
- Hỗn hợp trứng sữa sau khi trộn đều, bắt lên bếp khuấy đều trong 1p lửa vừa. đến khi thấy bột hơi sệt lại tắt bếp.
- Cho hỗn hợp ra khuôn dàn đều để nguội ở nhiệt độ phòng.
Nướng
- Bật lò 190oC nhiệt kế (200oC nút vặn) 10p
- Đặt khay nướng ở rãnh giữa, nướng 190oC 40p đến khi mặt bánh chuyển màu caramel cách dán. Nướng lần đầu nên canh bằng mắt 👀 nhé.
- Lấy bánh ra, để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ mát 2-3 giờ.
- Bánh để được 5 ngày ngăn mát.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét