Sườn non sốt chanh dây
Vị chua chua ngọt ngọt, thơm mùi chanh dây rất hấp dẫn với bé nhà mình.
Nguyên liệu
- 1kg sườn non
- 5 trái chanh dây
- 1/4 tsp tiêu
- 1/2 tsp muối
- 1 tbsp nước mắm
- 1 tbsp bột mì
- 4 củ hành tím
- đường cát tùy ý
- Dầu ăn
- Dầu ăn
Cách làm
- Sườn non mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó rửa với nước muối. Để ráo. Có thể rửa với muối và dấm giúp khử mùi hôi của heo.
- Sườn sau khi để ráo, uớp sườn với 1/2 tsp muối, bóp đều.
- Hành tím thái mỏng
- Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng bắt đầu chiên sườn. Nên cho nhiều dầu để chiên.
- Chiên đến khi sườn xém cạnh là đạt.
Sốt chanh dây
- Nạo chanh dây, lọc qua rây lấy nước cốt.
- Lấy xong lần 1, cho ít nước sôi ấm vào, dùng muỗng chà vắt cho hết cốt chanh
- Cho đường vào nước cốt, thử xem độ chua ngọt cho vừa, nên làm chua chua ngọt ngọt cho dễ ăn.
- Cho tiếp 1/2 tsp muối, mắm, tiêu vào phần sốt.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn
Trộn sốt với sườn
- Lấy xong lần 1, cho ít nước sôi ấm vào, dùng muỗng chà vắt cho hết cốt chanh
- Cho đường vào nước cốt, thử xem độ chua ngọt cho vừa, nên làm chua chua ngọt ngọt cho dễ ăn.
- Cho tiếp 1/2 tsp muối, mắm, tiêu vào phần sốt.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn
Trộn sốt với sườn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét