Người theo dõi

Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2018

Sườn non sốt chanh dây

Sườn non sốt chanh dây 


Vị chua chua ngọt ngọt, thơm mùi chanh dây rất hấp dẫn với bé nhà mình.

Nguyên liệu 

- 1kg sườn non 
- 5 trái chanh dây 
- 1/4 tsp tiêu 
- 1/2 tsp muối 
- 1 tbsp nước mắm 
- 1 tbsp bột mì 
- 4 củ hành tím 
- đường cát tùy ý
- Dầu ăn 

Cách làm 

- Sườn non mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó rửa với nước muối. Để ráo. Có thể rửa với muối và dấm giúp khử mùi hôi của heo.


- Sườn sau khi để ráo, uớp sườn với 1/2 tsp muối, bóp đều.
- Cho bột mì vào sườn trộn đều.

- Hành tím thái mỏng 


- Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng bắt đầu chiên sườn. Nên cho nhiều dầu để chiên.


- Chiên đến khi sườn xém cạnh là đạt.


Sốt chanh dây 
- Nạo chanh dây, lọc qua rây lấy nước cốt.


- Lấy xong lần 1, cho ít nước sôi ấm vào, dùng muỗng chà vắt cho hết cốt chanh
- Cho đường vào nước cốt, thử xem độ chua ngọt cho vừa, nên làm chua chua ngọt ngọt cho dễ ăn.


- Cho tiếp 1/2 tsp muối, mắm, tiêu vào phần sốt.


- Nêm nếm lại cho vừa ăn

Trộn sốt với sườn 

- Bắt chảo lên bếp, cho 1 tí dầu ăn vào. Cho hành tím phi thơm.


- Cho phần nước sốt vào chảo hành, đun sôi. Lượng nước nên xấp xấp mặt sườn.
- Cho sườn vào đun lửa riêu riêu, đảo đều đến khi sốt sệt lại, tắt bếp.
😋

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét