Phở bò
Nguyên liệu
3-4 người ăn
- 1kg - 1,5kg xương bò
- Nạm bò hoặc 500g thăn bò
- 1 tsp bột ngọt
- 1 tsp muối
- 1 tbsp nước mắm
- 1/2 tsp đường phèn
- 500g phở
- hành ngò, đầu hành lá
- Rau thơm, ngò ôm giá sống
- Tương đen, tương ớt
- Chanh
Cách làm
- 1 tsp bột ngọt
- 1 tsp muối
- 1 tbsp nước mắm
- 1/2 tsp đường phèn
- 500g phở
- hành ngò, đầu hành lá
- Rau thơm, ngò ôm giá sống
- Tương đen, tương ớt
- Chanh
Cách làm
- Xương bò rửa sạch với muối
- Xương cho vào nồi áp suất cùng với hoa hồi và gia vị nấu phở. Hầm với nồi áp suất chế độ thời gian lâu nhất (30p)
- Sau khi hầm xong, Nêm nếm gia vị gồm muối, bột ngọt, đường phèn (có thể không sử dụng đường phèn mà chỉ sử dụng bột ngọt cũng được)
- Hành ngò thái nhỏ, chanh cắt lát.
- Trụng phở cho vào tô
- Thịt bò thái mỏng, nếu thịt thăn nên trụng chín rồi cho vào tô.
- Cho nước phở vào
- Hành ngò lên trên.
- Xương cho vào nồi áp suất cùng với hoa hồi và gia vị nấu phở. Hầm với nồi áp suất chế độ thời gian lâu nhất (30p)
- Sau khi hầm xong, Nêm nếm gia vị gồm muối, bột ngọt, đường phèn (có thể không sử dụng đường phèn mà chỉ sử dụng bột ngọt cũng được)
- Hành ngò thái nhỏ, chanh cắt lát.
- Trụng phở cho vào tô
- Thịt bò thái mỏng, nếu thịt thăn nên trụng chín rồi cho vào tô.
- Cho nước phở vào
- Hành ngò lên trên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét