Sườn nướng
Thử CT ướp sườn nướng kiểu mới. Tuy nhiên vị vẫn ngon, đặc biệt khác CT nướng từ trước đến giờ.
Nguyên liệu
- 500g sườn non hoặc ba rọi
- 3 tbsp sốt ướp thịt nướng
- 2 tbsp tương xí muội
- 2 tbsp nước mắm
- 5 tbsp dầu ăn
- 1 tsp rượu
- 3 củ hành tím
- 5 tép tỏi hoặc 1 tsp bột tỏi
- 1 tsp dầu điều cùng nước ướp sườn để quét lên mặt.
- 1 tsp dầu điều cùng nước ướp sườn để quét lên mặt.
Cách làm
- Sườn non hoặc ba rọi rửa sạch với muối để ráo.
- Trộn tất cả gia vị ướp lại, cho thịt vào đảo đều cho ngấm gia vị.
- Ướp ít nhất 1 giờ, ướp càng lâu càng tốt.
- Nướng bằng than hoa hoặc bếp điện. - Sau khi nướng xong, quét lại mặt thịt bằng gia vị hỗn hợp ướp 1 lần rồi nướng lại.
- Sườn non hoặc ba rọi rửa sạch với muối để ráo.
- Trộn tất cả gia vị ướp lại, cho thịt vào đảo đều cho ngấm gia vị.
- Ướp ít nhất 1 giờ, ướp càng lâu càng tốt.
- Nướng bằng than hoa hoặc bếp điện. - Sau khi nướng xong, quét lại mặt thịt bằng gia vị hỗn hợp ướp 1 lần rồi nướng lại.
- Nếu dùng lò để nướng thì cho nước vào đặt khay bên dưới, thịt để trên vĩ giúp thịt không bị khô, và khi vệ sinh sau nướng cũng dễ hơn. Thịt nướng kiểu này mềm, mà vẫn giữ độ ngon như thường.
- Vặn lò ở mức cao nhất 250oC nướng 20p trở mặt thịt. Nướng tiếp 20p. Lấy thịt ra, dùng nước ướp thịt quét mặt thịt. Nướng lại 5p. Trở mặt thịt nướng tiếp 5p.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét