Cheese tart
Bánh sinh nhật con trai, bánh không lo chảy nước như các loại bánh kem. Phần nguyên liệu khá đắt, mà chủ yếu do trái cây trang trí không hà.😂
Lười làm kem viết chữ quá nên thôi kệ 😀
Nhân bánh mịn màng, béo vị cheese mà phải nói là rất béo do whipping nhiều á. Ai yêu thích béo thì có em ngay. Đế bánh giòn thơm mùi bơ 😋 không uổng công làm.
Nguyên liệu
Vỏ bánh
- 1 trứng gà công nghiệp (60/65g/quả) để lạnh
- 240g bơ lạt động vật để lạnh
- 450g bột mì số 8 hoặc 11 hoặc đa dụng
- 50g đường xay
- 1 tsp vani
- 40ml sữa để lạnh
- 1 tí muối
Nhân Cheese
- 400g cream cheese nhiệt độ phòng
- 800ml whipping cream
- 20g bột bắp, nên sử dụng 35g lần sau
- 80g đường xay
- 1 tsp vani
- 3 trứng gà công nghiệp
- 10ml nước cốt chanh
Trang trí
- 800ml whipping cream
- 20g bột bắp, nên sử dụng 35g lần sau
- 80g đường xay
- 1 tsp vani
- 3 trứng gà công nghiệp
- 10ml nước cốt chanh
Trang trí
- dâu tây
- nho đen hoặc việt quất
- kiwi xanh
Cách làm
Vỏ bánh
- Rây bột mì, muối vào âu, trộn đều.
- Đường rây mịn
- Bơ cắt nhỏ.
- Cho đường vào âu bơ, dùng nĩa nghiền nát.
- Cho tiếp trứng, vani đánh cùng cho hoà quyện.
- Cho ít sữa một vào cùng, dùng máy đánh đều cho hoà quyện.
- Chia bột làm 3, cho từng phần vào, dùng máy đánh ở tốc độ thấp nhất, không cần đánh đều. Cho tiếp phần 2, đánh vừa đều bột. Bước này cũng không cần đánh kỹ.
- Tiếp tục cho phần bột còn lại đánh đều cho hoà quyện.
- Nhào tay nhào bột thành 1 khối không còn dính thành âu.
,Chia bột thành 2 phần.
- Từng cục một, đặt 1 lớp giấy nến bên dưới, đặt cục bột lên trên. Tiếp đến 1 lớp màng bọc thực phẩm. Cán đều. Một cục cán đủ vòng tròn khuôn. Cục còn lại cán sao cho đủ thành khuôn.
- Đặt tấm lót giấy nến.
- Đặt tấm bột trên giấy.
- Tiếp đến đặt dùng dao cắt quanh vòng tròn. Tách rìa bánh dư ra để làm bánh khác.
- Phần bột còn lại để làm thành bánh.
- Cắt giấy nến bằng chiều cao của thành bánh, đặt trên lớp bột đã cán. Dùng dao cắt tấm bột theo lớp giấy nến. Úp ngược tấm bột lại, cho phần giấy nến ra ngoài.
- Ấn cho khít mép bột lại với nhau.
Lưu ý, khi nướng phần đế sẽ co lại, nên khi gấp mép thân bánh nên đặt chồng lên mép đáy một chút để đế bánh không bị hở ra.
- Dùng nĩa xăm vào đáy đế bánh.
- Sau khi cắt tạo hình vỏ bánh xong, lót giấy nến lên trên, đậy màng bọc thực phẩm lên trên, đặt vào ngăn mát 30p.
- Đổ gạo hoặc đậu vào bên trên đem nướng (giúp đế bánh không bị phồng.
Nướng lần 1
- Bật lò 180oC nhiệt kế (vặn lò 200oC) trước 10p
- Đặt khay ở rãnh cuối
- Nướng 20p 2 lửa 180oC (225oC nút vặn do có khay nên nhiệt lửa dưới bị giảm)
Nướng lần 2
- Đổ đậu ra, lấy miếng lót ra.
- Nướng tiếp lần 2 như thời gian và nhiệt độ 20p (thời gian này đã được chỉnh giảm 5p so với lần đầu).
- Nướng đến khi mặt bánh hơi vàng thì lấy ra.
Nhân cheese
- Đánh cream cheese với đường cho hòa quyện.
- Cho bột bắp vào đánh cùng cho hoà quyện.
- Đánh tan trứng, tiếp đến cho trứng, vani vào đánh cùng cho hoà quyện.
- Cho whipping cream vào đánh hoà quyện.
- Cho 10ml nước cốt chanh vào
- Lọc hỗn hợp qua rây.
- Cho hỗn hợp đã lọc vào bánh đem nướng.
- Đặt lên khay bánh 2 chén nước sôi ở 2 góc.
- Bật lò 10p 150oC nút vặn (135oC nhiệt kế)
- Đặt bánh ở rãnh cuối nướng lửa dưới 135oC nhiệt kế (145oC nút vặn) 10P
- Chuyển sang 2 lửa, nướng 135oC nhiệt kế (150oC nút vặn) 40P.
- nho đen hoặc việt quất
- kiwi xanh
Cách làm
Vỏ bánh
- Rây bột mì, muối vào âu, trộn đều.
- Đường rây mịn
- Bơ cắt nhỏ.
- Cho đường vào âu bơ, dùng nĩa nghiền nát.
- Cho tiếp trứng, vani đánh cùng cho hoà quyện.
- Cho ít sữa một vào cùng, dùng máy đánh đều cho hoà quyện.
- Chia bột làm 3, cho từng phần vào, dùng máy đánh ở tốc độ thấp nhất, không cần đánh đều. Cho tiếp phần 2, đánh vừa đều bột. Bước này cũng không cần đánh kỹ.
- Tiếp tục cho phần bột còn lại đánh đều cho hoà quyện.
- Nhào tay nhào bột thành 1 khối không còn dính thành âu.
,Chia bột thành 2 phần.
- Từng cục một, đặt 1 lớp giấy nến bên dưới, đặt cục bột lên trên. Tiếp đến 1 lớp màng bọc thực phẩm. Cán đều. Một cục cán đủ vòng tròn khuôn. Cục còn lại cán sao cho đủ thành khuôn.
- Đặt tấm lót giấy nến.
- Đặt tấm bột trên giấy.
- Tiếp đến đặt dùng dao cắt quanh vòng tròn. Tách rìa bánh dư ra để làm bánh khác.
- Phần bột còn lại để làm thành bánh.
- Cắt giấy nến bằng chiều cao của thành bánh, đặt trên lớp bột đã cán. Dùng dao cắt tấm bột theo lớp giấy nến. Úp ngược tấm bột lại, cho phần giấy nến ra ngoài.
- Ấn cho khít mép bột lại với nhau.
Lưu ý, khi nướng phần đế sẽ co lại, nên khi gấp mép thân bánh nên đặt chồng lên mép đáy một chút để đế bánh không bị hở ra.
- Dùng nĩa xăm vào đáy đế bánh.
- Sau khi cắt tạo hình vỏ bánh xong, lót giấy nến lên trên, đậy màng bọc thực phẩm lên trên, đặt vào ngăn mát 30p.
- Đổ gạo hoặc đậu vào bên trên đem nướng (giúp đế bánh không bị phồng.
Nướng lần 1
- Bật lò 180oC nhiệt kế (vặn lò 200oC) trước 10p
- Đặt khay ở rãnh cuối
- Nướng 20p 2 lửa 180oC (225oC nút vặn do có khay nên nhiệt lửa dưới bị giảm)
Nướng lần 2
- Đổ đậu ra, lấy miếng lót ra.
- Nướng tiếp lần 2 như thời gian và nhiệt độ 20p (thời gian này đã được chỉnh giảm 5p so với lần đầu).
- Nướng đến khi mặt bánh hơi vàng thì lấy ra.
Nhân cheese
- Đánh cream cheese với đường cho hòa quyện.
- Cho bột bắp vào đánh cùng cho hoà quyện.
- Đánh tan trứng, tiếp đến cho trứng, vani vào đánh cùng cho hoà quyện.
- Cho whipping cream vào đánh hoà quyện.
- Cho 10ml nước cốt chanh vào
- Lọc hỗn hợp qua rây.
- Cho hỗn hợp đã lọc vào bánh đem nướng.
- Đặt lên khay bánh 2 chén nước sôi ở 2 góc.
- Đặt bánh ở rãnh cuối nướng lửa dưới 135oC nhiệt kế (145oC nút vặn) 10P
- Chuyển sang 2 lửa, nướng 135oC nhiệt kế (150oC nút vặn) 40P.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét