Financier cakes
Nhà dư lòng trắng trứng nên thử món bánh này. CT của Chief Bruno Albouze có điều chỉnh 1 chút nguyên liệu.
Financier cakes là loại bánh hạnh nhân nướng trong khuôn nhỏ của Pháp.
Bánh có độ mềm vừa phải, thơm vị hạnh nhân, các em bé đều ăn được. Món có thể dọn vào ngày Tết thay cho các loại bánh quy truyền thống.
Nên nướng bánh trong khuôn tròn hoặc vuông cho dễ lấy bánh ra. Khuôn hoa văn khó lấy mặc dù đã chống dính khuôn.
Đặc điểm nữa là bánh làm rất nhanh không đòi hỏi kỹ thuật gì. Nhưng nguyên liệu hạnh nhân thì không rẻ ha ha 😀
Nên nướng bánh trong khuôn tròn hoặc vuông cho dễ lấy bánh ra. Khuôn hoa văn khó lấy mặc dù đã chống dính khuôn.
Đặc điểm nữa là bánh làm rất nhanh không đòi hỏi kỹ thuật gì. Nhưng nguyên liệu hạnh nhân thì không rẻ ha ha 😀
Nguyên liệu
- 1 tsp vani
- 1 tí muối
- 1 tí muối
- Quả mâm xôi tươi hoặc cherry, đào... tùy thích
Cách làm
- Bơ đun sôi ở lửa vừa đến khi chuyển sang màu nâu, không đun kỹ bơ sẽ cháy đen. Tắt bếp, đặt nồi bơ vào âu nước lạnh.
- Sau đó cho bơ đun chảy vào khuấy đều.
Chuẩn bị khuôn
- Sử dụng khuôn nhỏ tùy thích. Bánh truyền thống có hình chữ nhật nhưng giờ không còn phổ biến nữa.
- Chống dính khuôn bằng chai xịt chống dính hoặc quét 1 lớp bơ mỏng lên thành khuôn, cho 1 ít bột mì lên rồi gõ cho bột thừa rơi hết ra ngoài.
- Múc bột đổ vào khuôn, gõ cho bột dàn đều, đặt 1 quả mâm xôi tươi hoặc cherry... vào giữa cho đẹp. ❤😀
Nướng
- Cho bánh vào lò, đặt ở rãnh cuối. Lò sanaky 50L khuôn tròn nướng 160oC 5p lửa dưới, chuyển sang 2 lửa 10-15p 195oC.
- Nếu khuôn tart nhỏ thì không cần nướng lửa trên trước mà chỉ bật 1 lần 2 lửa là OK.
Lưu ý nếu sử dụng khuôn màu đen khả năng bắt nhiệt tốt thì nên chỉnh hạ bớt lại lửa dưới nếu không bánh sẽ dễ bị cháy.
- Nếu khuôn tart nhỏ thì không cần nướng lửa trên trước mà chỉ bật 1 lần 2 lửa là OK.
Lưu ý nếu sử dụng khuôn màu đen khả năng bắt nhiệt tốt thì nên chỉnh hạ bớt lại lửa dưới nếu không bánh sẽ dễ bị cháy.
- Bánh chín khi chuyển sang màu nâu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét