Rau câu sữa lá dứa
Món này ra đời từ món rau câu phô mai plan 😀. Một gói rau câu ghi khối lượng 10g nhưng thực tế khi cân là 17g. Phần dư ra thêm được một món.
Nguyên liệu
1. Phần rau câu lá dứa
- 7.5g rau câu
- 700ml nước lã
- 60g đường
- 60g đường
- 40g lá dứa xay với 100ml nước lã. thu được 100ml lá dứa, vắt lấy xác để lá dứa đậm màu cho đẹp.
2. Phần rau câu sữa tươi
-7.5g rau câu
- 700ml nước lã
- 100ml sữa tươi không đường
- 50g đường
- 20g sữa đặc có đường
2. Phần rau câu sữa tươi
-7.5g rau câu
- 700ml nước lã
- 100ml sữa tươi không đường
- 50g đường
- 20g sữa đặc có đường
Cách làm
1. Rau câu lá dứa
- Trộn bột rau câu với đường
- Bắt nồi nước sôi lên, để lửa vừa cho rau câu và đường vào đun sôi lửa vừa 5p, vớt bọt ra. Hạ lửa nhỏ. Cho lá dứa vào khuấy đều.
Phần rau câu sữa
- Trộn bột rau câu với đường
- Đun sôi nước, cho bột rau câu và đường vào đun 5p.
- Cho sữa vào khuấy đều, hạ nhỏ lửa đủ ấm nóng chứ không sôi.
Đổ khuôn
- Múc 1 phần lá dứa cho vào khuôn.
- Để ngăn đá 2 p hoặc ngăn mát 5p cho se mặt. Không đông cứng sẽ gây tách lớp.
- Tiếp đến là phần sữa
- Đến khi hết rau câu thì để cho rau câu đông hoàn toàn. Măm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét