Chả cá lóc
Nguyên liệu
- 600g cá lóc phi lê (chọn cá sống)
- 100g mỡ heo đông đá
- 200g cá thác lác
- 4 củ hành tím băm nhuyễn
- 1/2 tsp tiêu
- 1 tbsp nước mắm (mình sài mắm nguyên chất nên rất mặn)
- 1/4 tsp muối
- 1/4 tsp bột ngọt (có thể không sử dụng)
- 10g bột năng.
-
Cách làm
- Chuẩn bị máy.
- Cho đá cục vào hộc máy xay.
- Cho dao vào ngăn đá hoặc dùng bịch đá chèn lên trên cho dao lạnh.
- Đong gia vị sẵn
- Rã đông mỡ heo nhưng không rã đông hoàn toàn.
- Cá sống phi lê sẵn về cho ngăn đá 2 giờ mang ra xay.
- Cá sống phi lê mang về xay luôn.
- Khi cá đã xay như thịt bằm thì cho đá bào mỏng vào xay cùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét