Người theo dõi

Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018

Chả cá lóc

Chả cá lóc 

Nguyên liệu 

- 600g cá lóc phi lê (chọn cá sống) 
- 100g mỡ heo đông đá 
- 200g cá thác lác 
- 4 củ hành tím băm nhuyễn 
- 1/2 tsp tiêu 
- 1 tbsp nước mắm (mình sài mắm nguyên chất nên rất mặn) 
- 1/4 tsp muối 
- 1/4 tsp bột ngọt (có thể không sử dụng)
- 10g bột năng.

Cách làm 

- Chuẩn bị máy.
- Cho đá cục vào hộc máy xay. 
- Cho dao vào ngăn đá hoặc dùng bịch đá chèn lên trên cho dao lạnh.
- Đong gia vị sẵn 
- Rã đông mỡ heo nhưng không rã đông hoàn toàn.
- Cá sống phi lê sẵn về cho ngăn đá 2 giờ mang ra xay.
- Cá sống phi lê mang về xay luôn.
- Khi cá đã xay như thịt bằm thì cho đá bào mỏng vào xay cùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét