Người theo dõi

Thứ Sáu, 19 tháng 10, 2018

Mứt dâu / Sirô dâu

Mứt dâu / Sirô dâu






Mình đi Đà Lạt mua chai siro to có 80k,  ủa sao rẻ vậy. Cô bán hàng bảo Siro nhà em là nguyên chất đấy. Mua về pha siro đá bào, uống xong 💋 em đỏ còn hơn son. 😂
Thôi để em mua dâu về làm cho con ăn cho chắc. 1/2kg làm ra được chừng này đấy. Nếu siro thì làm lỏng hơn, nhưng mình làm như mứt để còn làm bánh.

Nguyên liệu 

- 1/2kg dâu


- 50g đường cát. Thích ngọt thì thêm đường.


Cách làm 

- Dâu mua về cắt bỏ cuốn, rửa sạch.
- Cắt đôi cho vào máy xay sinh tố cùng với 30ml nước. Xay nhuyễn mịn.


- Cho dâu xay vào chảo chống dính cùng với đường đun lửa nhỏ. Dùng muỗng khuấy đều để khỏi dính nồi.


- Vớt bọt bỏ đi.


- Đến khi hỗn hợp sôi sệt lại, dùng muỗng kéo 1 đường như hình là đạt.


Nếu làm siro thì nên làm lỏng. Làm mứt thì nên đặc lại.
- Cho vào hủ cất ngăn mát dùng dần.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét