Người theo dõi

Thứ Năm, 25 tháng 10, 2018

Tart dừa

Coconut Tart



Nguyên liệu 

Vỏ bánh 

- 100g bơ để lạnh 
- 30g đường xay
- 40ml sữa tươi không đường để để lạnh
- 175g bột mì
- 1 tsp vani 

Nhân bánh 

- 200g dừa sấy  
- 80g bơ lạt đun chảy 
- 50g đường xay
- 30g sữa đặc có đường 
- 1 tsp vani
- 40g bột mì 
- 1 quả trứng 60-65g
- 4g baking powder
- 120ml sữa tươi không đường

Cách làm 

Vỏ bánh 

- Rây bột mì, đường vào âu


- Dùng phớt lồng trộn đều


- Cắt nhỏ bơ cho vào âu bột, dùng nĩa xăm, trộn đều bơ, làm nhanh để bơ không chảy nước.



- Cho từ từ sữa, vani vào âu bột, trộn đều, nếu bột khô có thể cho thêm sữa vào
- Dùng tay trộn nhanh đều đến khi bột quyện thành 1 khối và không dính vào thành âu.


- Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm cho vào ngăn mát 30p - 60p.



Chuẩn bị khuôn  và nướng lần 1
 Trước tiên chống dính khuôn
- Bôi 1 lớp bơ xung quanh thành khuôn.
- Rắc bột mì vào, gõ cho bột thừa rớt hết ra ngoài.


- Bột lấy ra khỏi tủ, chia đều các phần bằng nhau khoảng 22g/1 cái được 16 bánh



- Đặt 1 lớp màng bọc lên mặt phẳng, tiếp đến cục bột, rồi sao  đó 1 màng bọc thực phẩm giúp khi cán không bị dính.


- Sau khi cán xong đặt vào khuôn, dùng tay ém chặt.
- Dùng nĩa xăm vài cái lên vỏ bánh.


- Cho khay bánh vào tủ mát 10p trước khi nướng.

Nhân bánh 

- Rây bột mì, baking powder trộn đều.


- Bơ đun chảy
- Cho trứng vào khuấy đều cùng bơ.


- Đường rây mịn, cho đường vào hỗn hợp trứng khuấy đều


- Cho bột mì, baking powder, dừa vào.


- Sữa tươi, sữa đặc, vani khuấy đều rồi cho vào hỗn hợp bột dừa.


- Trộn đều hỗn hợp.
- Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh, múc nhân cho vào khuôn.
- Tạo hình tùy ý.


Nướng 

- Bật lò 2 lửa 10p 180oC nút vặn  (180oC! nhiệt kế)
- Đặt khay rãnh cuối lò sanaky 50l. Nếu lò khác thì tùy mỗi lò mà canh chỉnh để đặt khay vào.


Cho bánh vào lò nướng lửa dưới 165oC (180oC nhiệt kế)  10p, không mở đối lưu (do dùng khuôn trắng hấp thu nhiệt kém) Mục đích để vỏ bánh khô hơn.
- Chuyển sang 2 lửa mở đối lưu , vặn 180oC 25p


-Chú ý lần đầu canh lửa bằng mắt, thấy mặt bánh vàng thì lấy ra. 

3 nhận xét:

  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Sorry mình nhấn nhầm nút xoá bình luận của bạn @Thanh Nhàn Nguyễn

      Xóa
  2. Mình có ghi thời gian nướng ở trên rồi chị nhé. Nướng 10p lửa dưới trước cho vỏ bánh khô lại sau đó bật 2 lửa nướng 25 phút. Lần đầu nhớ canh bằng mắt. Thấy bánh vàng là tắt do tùy nhiệt độ mỗi lò nữa bạn nhé

    Trả lờiXóa