Người theo dõi

Chủ Nhật, 21 tháng 10, 2018

Sữa yến mạch dâu tây

Sữa yến mạch dâu tây


Giá trị dinh dưỡng Yến mạch /100g
Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ, đặc biệt là beta-glucan (có khả năng giảm cholesterol và tăng quá trình tiết axit mật, chất này cũng được cho có thể giảm lượng đường huyết và nồng độ insulin sau bữa ăn nhiều carbonhydrate ), chất chống oxy hóa, vitamin thuộc nhóm B, khoáng chất.

Giá trị dinh dưỡng của dâu tây
- Dâu tây chứa hàm lượng cao vitamin các loại, trong đó hàm lượng vitamin C rất cao, chất chống oxy hóa và một số loại khoáng chất quan trọng khác.


Sự kết hợp của 2 loại yến mạch và dâu tây ngoài bổ sung mùi vị, còn kết hợp bổ sung các loại vitamin A,  B,  C...,
Vị sữa hơi chua do nhiều dâu và ít đường, thơm của dâu béo béo của Yến mạch.. Nếu trẻ nhỏ nên cho thêm đường vào.
Loại sữa này đều tốt cho trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, nên sử dụng cho bé trên 6 tháng trở lên và các bé vẫn cần bổ sung canxi, khoáng chất từ sữa công thức và các thực phẩm khác. Còn đối với người lớn thì loại sữa này rất tốt. Đây là ý kiến chủ quan của cá nhân. 😀😜

Nguyên liệu 

- 75g yến mạch 
- 60g dâu tây (~6 quả) 
- 900ml nước
- 2 tbsp mứt dâu
- 7g đường phèn 


Cách làm 

- Ngâm yến mạch với nước đun sôi để nguội, dùng muỗng khuấy đều để lắng đổ nước trong, cho tiếp nước sôi để nguội vào và lắng nước trong trong 3 lần giúp bớt nhớt.
- Cho yến mạch với đường phèn vào máy bấm nút "soaked bean" ( đậu ngâm). Máy kêu bíp bíp, tắt máy 5p.
- Cho dâu vào bấm "Juice". Máy bíp bíp, tắt máy.
- Lọc qua rây.
- Nếu thích ngọt hơn thì thêm đường phèn. 😋

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét