Sữa hạt sen đậu xanh
Giá trị dinh dưỡng hạt sen
Thành phần hạt sen chứa lượng protein, các loại vitamin B1, B2, PP, B5, B6 và khoáng chất ...
Ngoài giá trị dinh dưỡng, trong đông y còn dùng hạt sen chữa chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh. Các bà bầu dùng hạt sen ngoài dinh dưỡng còn giúp phát triển trí não thai nhi.
Giá trị dinh dưỡng đậu xanh
Đậu xanh có vị ngọt, tính mát giúp giải nhiệt, giải độc cơ thể. Trong thành phần đậu xanh có vitamin C, E giúp chữa khàn tiếng. Vitamin B phức hợp giúp tăng cường sức khỏe, khỏe tim mạch.
Nguyên liệu
- 50g hạt sen tươi
- 80g đậu xanh đã đãi vỏ
- 3g đường phèn
- 900ml nước lã
Cách làm
- Đậu xanh ngâm đãi vỏ lấy 80g
- Hạt sen tách đôi bỏ tim sen
- Cho hạt sen, đậu xanh, đường phèn cùng với nước vào máy xay có chức năng nấu Bluestone.
- Máy xay xong tự động tắt.
- Lọc qua rây cho bớt lợn cợn, cho ra ly măm măm.
- Hạt sen tách đôi bỏ tim sen
- Cho hạt sen, đậu xanh, đường phèn cùng với nước vào máy xay có chức năng nấu Bluestone.
- Máy xay xong tự động tắt.
- Lọc qua rây cho bớt lợn cợn, cho ra ly măm măm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét