Người theo dõi

Thứ Năm, 11 tháng 10, 2018

Tôm sốt phô mai đút lò

Tôm sốt phô mai đút lò


Theo nhận xét của con trai thì món này rất tuyệt 😀❤. Thơm, béo vừa phải đậm đà.

Nguyên liệu 

- 14 con tôm sú loại lớn 
- 4 lát phô mai con bò cười lớn
- 30g bơ lạt động vật hoặc 20g bơ động vật và 10g bơ thực vật
- 1 tbsp sốt mayonnaise 
- 1/4 tsp tiêu 
- 1/2 tbsp nước mắm 
- 5 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 ít hành ngò thái nhuyễn
- 1/2 tsp sữa đặc có đường


Cách làm 

- Tôm để nguyên con chỉ cắt râu và chân, để ráo.
- Dùng kéo ✂ cắt vỏ tôm theo dọc sống lưng.


- Dùng dao 🔪 rạch dọc thân tôm không cắt đứt, rút bỏ chỉ đen trên lưng tôm.


- Dùng dao 🔪 cắt 1 chút ngang đầu tôm và  tách thân tôm ra làm đôi.



Chuẩn bị sốt 
- Tán đều phô mai và bơ, mayonnaise quết nhuyễn.
- Cho tiêu, nước mắm, bột nêm, 1/2 tsp sữa đặc có đường vào trộn đều.


- Dùng muỗng hoặc dao nhỏ lấy sốt quết lên lưng tôm như hình dưới.
- Rắc hành ngò lên trên, dùng tay ấn cho dính vào phô mai.


Chuẩn bị nướng 

- Lấy giấy bạc trải lên rack nướng.


- Xếp tôm lên khay.


- Bật lò 250oC nút vặn 5p 2 lửa rãnh cuối.
- Cho khay vào lò nướng 10p 250oC nút vặn.


- Tôm chuyển sang màu đỏ đẹp là chín. Măm măm.
- Không nướng kỹ quá tôm sẽ bị co lại mất đẹp 😂

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét