Tôm sốt phô mai đút lò
Nguyên liệu
- 14 con tôm sú loại lớn
- 4 lát phô mai con bò cười lớn
- 30g bơ lạt động vật hoặc 20g bơ động vật và 10g bơ thực vật
- 1 tbsp sốt mayonnaise
- 1 tbsp sốt mayonnaise
- 1/4 tsp tiêu
- 1/2 tbsp nước mắm
- Tôm để nguyên con chỉ cắt râu và chân, để ráo.
- Dùng kéo ✂ cắt vỏ tôm theo dọc sống lưng.
- Dùng dao 🔪 rạch dọc thân tôm không cắt đứt, rút bỏ chỉ đen trên lưng tôm.
- Dùng dao 🔪 cắt 1 chút ngang đầu tôm và tách thân tôm ra làm đôi.
Chuẩn bị sốt
- Tán đều phô mai và bơ, mayonnaise quết nhuyễn.
- Cho tiêu, nước mắm, bột nêm, 1/2 tsp sữa đặc có đường vào trộn đều.
- Dùng muỗng hoặc dao nhỏ lấy sốt quết lên lưng tôm như hình dưới.
- Rắc hành ngò lên trên, dùng tay ấn cho dính vào phô mai.
Chuẩn bị nướng
- Lấy giấy bạc trải lên rack nướng.
- Xếp tôm lên khay.
- Bật lò 250oC nút vặn 5p 2 lửa rãnh cuối.
- Cho khay vào lò nướng 10p 250oC nút vặn.
- Tôm chuyển sang màu đỏ đẹp là chín. Măm măm.
- Không nướng kỹ quá tôm sẽ bị co lại mất đẹp 😂
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét