Người theo dõi

Thứ Tư, 10 tháng 10, 2018

Sữa đậu phộng đậu xanh

Sữa đậu phộng đậu xanh 


Giá trị dinh dưỡng đậu phộng /100g

Đậu phộng giàu chất béo, hàm lượng protein trong đậu phộng rất cao chiếm 20-30%lượng calo.
Đậu phộng chứa ít carbon nên phù hợp với người bị tiểu đường.
Đậu phộng chứa nhiều vitamin và khoáng chất biotin, đồng, niacin(B3), folate (B9), mangan, vitamin E,  Vitami3n B1,  photpho, magiê
Đậu phộng tốt cho người mang thai, ngừa tim mạch, sỏi mật.
Đậu phộng có thể gây dị ứng và ngộ độc chất aflatoxin nếu đậu bị nấm mốc gây suy gan và ung thư gan.

Giá trị dinh dưỡng đậu xanh 



Sữa rất thơm tuy nhiên phần đậu phộng tươi nên lâu mềm, phải bấm xay 2 lần mới được mịn. Nếu thích ngọt có thể thêm đường phèn tùy ý.

Nguyên liệu 

- 100g đậu phộng tươi 
- 50g đậu xanh cả vỏ 
- 5 g đường phèn 
- 900ml nước lã


Cách làm 

- Đậu phộng tươi đã lột vỏ rửa sạch 
- Đậu xanh đã đãi vỏ rửa sạch 
- Cho tất cả đậu, đường, nước vào máy xay Bluestone, bật chế độ "soaked bean" chế độ đậu đã ngâm.
- Máy tự động xay ra thành phẩm.
- Lọc qua rây cho mịn.
- Nếu muốn sữa mịn hơn thì bấm xay 2 lần do đậu phộng lâu mềm nên sữa có cảm giác lợn cợn.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét