Mướp hương nhồi tôm thịt hấp
Món được làm vào buổi tối nên chụp hình không được đẹp cho lắm 😂dù rất ngon. Mướp kết hợp với tôm tạo nên hương vị độc đáo vừa mùi thơm của mướp vừa tôm.😋
Nhìn không ngon nhưng ngon không tưởng hà hà 😘❤😀
Nguyên liệu
- 1 trái mướp hương
- 100g tôm đã lột vỏ bỏ đầu
- 100g mộc (thịt quết sẵn)
- 3 củ hành tím băm nhuyễn
- Nước tương
- Dầu hào
- Nước mắm
- Tiêu
- Muối
- Bột ngọt
Cách làm
- Tôm rửa sạch cắt bỏ đầu, rạch lấy chỉ lưng bỏ đi. Đập dập tôm quết chung với thịt.
- Băm nhuyễn 2 củ hành tím trộn đều với thịt.
- Mướp gọt vỏ, không gọt sâu vào bên trong. Có thể cạo vỏ cũng được nhưng cách này lâu. Rửa sạch, cắt khúc. Dùng muỗng gọt bỏ 1 phần ruột mướp để lát sau nhồi thịt vào.
- Nhồi thịt vào mướp.
- Băm nhuyễn 1 củ hành tím rắc quanh dĩa hấp, thêm 1 tbsp dầu hào, 1/2 tbsp vào dĩa hấp.Khi hấp phần nước trong mướp tiết ra sẽ giúp hoà tan phần gia vị giúp phần mướp sẽ hấp thu hết vào mướp.
- Có thể rắc vài hột màu đỏ trong gói tiềm thuốc bắc nước sẽ ngọt và thơm hơn.
- Chuẩn bị nồi hấp, cho nước vào nồi đun sôi, xong cho mướp vào hấp khoảng 10p là xong.
- Dọn ra bàn trang trí ớt, hành ngò tùy ý.
- Băm nhuyễn 1 củ hành tím rắc quanh dĩa hấp, thêm 1 tbsp dầu hào, 1/2 tbsp vào dĩa hấp.Khi hấp phần nước trong mướp tiết ra sẽ giúp hoà tan phần gia vị giúp phần mướp sẽ hấp thu hết vào mướp.
- Có thể rắc vài hột màu đỏ trong gói tiềm thuốc bắc nước sẽ ngọt và thơm hơn.
- Chuẩn bị nồi hấp, cho nước vào nồi đun sôi, xong cho mướp vào hấp khoảng 10p là xong.
- Dọn ra bàn trang trí ớt, hành ngò tùy ý.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét