Người theo dõi

Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2018

Mực Xào cari

Mực xào cari 


Lại đổi vị cho anh Hai.  😅😜😀, mẹ mệt con vui. Anh cứ thích thưởng thức món mới, còn mẹ phải luôn tìm tòi.

Nguyên liệu 
- 500g mực ống 
- 1 gói cari Thái 
- 1/2 cục me
- 3 củ hành tím 
- 5 tép tỏi 
- 1 tép gừng 
- Hành lá
- 1 củ hành tây
- 1 trái ớt sừng hoặc ớt hiểm 

Cách làm 

- Mực móc bỏ ruột, mắt, lột da.


- Đập dập 1 lát gừng, thêm 1 ít muối bột, bột mì nhồi sơ qua rồi rửa lại bằng nước lạnh.
- Thái lát mực hình trái thơm.


- Ướp mực với 2 muỗng cari Thái, 1 1 ít tiêu, 1 tbsp bột mì, không cần ướp mắm muối do cari đã mặn sẵn rồi.


- Hành lá, hành tím, tỏi,  gừng băm nhuyễn.


- Cho 1 tbsp dầu ăn vào, dầu nóng cho 1/2 lượng hành tỏi gừng vào xào vàng không cháy.


- Tiếp đến cho mực vào xào sơ.


Sốt mắm me 
- Me ngâm với 40ml nước đun sôi, lọc qua rây.
- Hoà me với đường, nếm lại thử vị chua ngọt vừa.
- Cho 1 tbsp dầu ăn khử thơm, cho 1/2 lượng hành tỏi gừng còn lại vào phi thơm, không cháy. 
- Cho nước me, 1 tsp cari Thái, mắm vào chảo hành phi, đun sôi. 
- Nước sốt hơi sệt lại thì cho mực đảo đều cho hoà quyện, sệt lại.



- Cho tiếp hành tây vào đảo đều.
- Cho ra đĩa, rắc hành lá, ớt sừng thái mỏng. 😋😋😋

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét