Tôm rim mặn
Món được làm thường xuyên nhưng phải lưu lại để nhớ chứ dạo này mau quên quá, có mỗi pha nước mắm đường mà quên trước quên sau.😂
Món này phải kho nồi đất mới ngon, ngộ hén, thử kho nồi inox rồi không đạt.
Tôm ngon là tôm có vị hơi ngọt ngọt mặn mặn, giòn, thơm mùi nước mắm hoà với tỏi.
Nguyên liệu
- 200g tôm đất
- 2 tbsp nước mắm
- 1 tbsp đường
- 1/8 tsp tiêu
- 5 tép tỏi băm
- 2 tbsp dầu ăn
- 2 tbsp dầu ăn
Cách làm
- Tôm đất mua loại nhỏ vừa, cắt đầu rửa sạch.
- Nước sốt gồm mắm, đường, tiêu hoà đều. Nếu thích ngọt có thể thêm đường.
- Tỏi băm nhuyễn
- Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm không cần vàng.
- Cho tôm vào đảo đều lửa vừa đến khi tôm vàng thịt săn lại.
- Sau khi thịt săn lại cho sốt vào đun lửa nhỏ riêu riêu, dùng đũa trộn cho tôm ngấm đều gia vị.
- Tôm săn và khô lại thì tắt bếp 😋 lại một món không được ăn 😂
- Nước sốt gồm mắm, đường, tiêu hoà đều. Nếu thích ngọt có thể thêm đường.
- Tỏi băm nhuyễn
- Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm không cần vàng.
- Cho tôm vào đảo đều lửa vừa đến khi tôm vàng thịt săn lại.
- Sau khi thịt săn lại cho sốt vào đun lửa nhỏ riêu riêu, dùng đũa trộn cho tôm ngấm đều gia vị.
- Tôm săn và khô lại thì tắt bếp 😋 lại một món không được ăn 😂
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét