Người theo dõi

Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2019

Ba chỉ rang cháy cạnh

Ba chỉ rang cháy cạnh


Món ba chỉ ngon là sau khi nấu xong, thịt có độ giòn sần sật, ngọt, mặn vừa phải. Độ mặn tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình nhưng giòn thì phải đảm bảo thì mới đạt.

Ráng bằng nồi đất sẽ ngon hơn đấy.

Nguyên liệu 

500g thịt ba chỉ hay còn gọi là ba rọi
2 tsp đường
3 tbsp nước mắm
1 ít tiêu
Đầu hành lá đập dập thái nhỏ
Hành tím đập dập thái nhỏ
Hành lá thái nhỏ

Cách làm 

Ba rọi rửa sạch qua nước muối, sau đó xả lại bằng nước lã, để ráo, thái nhỏ như ngón tay.


Pha 1 tsp đường vào nước mắm.


Hành lá, đầu hành, hành tím.


Cho 1 ít dầu vào nồi đất, tráng sơ qua đáy nồi rồi đổ dầu thừa ra ngoài.


Cho ba chỉ vào rang lửa🔥lớn đến khi xém cạnh.



Cho đầu hành, hành tím vào đảo lửa vừa cho dậy mùi thơm thì cho 1 tsp đường vào đảo tiếp với lửa nhỏ đến khi vàng rịm thì cho mắm đường, tiêu vào đảo đến khi chín vàng là được. Thích ớt cay thì cho vào lúc này.


Tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều. Xong, bày ra đĩa.

Món làm nhanh, đơn giản nhưng cũng hao cơm ấy. Thêm dĩa rau luộc là xong.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét