Tart táo
Nhà còn dư mấy trái táo không biết làm gì cho hết thế là mần bánh thôi. Dạo này mình không ăn trứng được nên mình chọn CT Apple pie của Linh Trang cho phần vỏ. Còn cách làm có tham khảo thêm một số kênh khác.
Mùi hương quế rất hợp với táo, quyện với vani làm say lòng người. Một chút lãng mạn cho vui vẻ.😁
Mùi hương quế rất hợp với táo, quyện với vani làm say lòng người. Một chút lãng mạn cho vui vẻ.😁
Nguyên liệu
1. Vỏ bánh
- 110g bơ để lạnh
- 175g bột mì số 8
- 1/8 tsp muối
- 40ml nước đá lạnh
- 25g đường xay
2. Nhân táo
- 2 quả táo đỏ
- 1 tsp bột quế
- 1 tsp vani
- 60ml sữa tươi không đường
- 15g bột mì
- 1 tí muối
- 10ml nước cốt chanh
- 10ml rượu rum
- 20g đường xay
- 25g đường nâu
- 15g bơ lạt động vật
3. Quét mặt
- 1 ít nước mứt trong
- 1 it bơ
Cách làm
1. Vỏ bánh
- Rây bột mì, đường, muối vào âu.
- Trộn hỗn hợp bột đường cho đều.
- Bơ cắt nhỏ cho vào âu bột, nhồi sơ bằng thìa hoặc dùng đầu ngón tay cho bơ không bị chảy nước, làm nhanh khâu này.
- Cho từ từ nước vào âu bột, vừa cho vừa trộn. Lượng nước có thể không cần sử dụng hết hoặc thêm nếu thấy bột còn khô.
- Tiếp tục nhồi đến khi bột quyện thành 1 khối và không dính thành âu
- Bọc bột lại bằng màn bọc thực phẩm.
- Cho vào ngăn mát 1-2h
- Chuẩn bị khuôn tart 20'
- Bôi 1 lớp bơ phủ 1 lớp bột mì chống dính, gõ bột thừa rơi hết ra ngoài.
- Lấy bột ra cán mỏng, dùng màng bọc thực phẩm cán lên để khỏi dính và dễ gỡ.
- Cho vào khuôn tart, dùng nĩa xăm lên đế bánh, để lại vào ngăn mát 30p.
Lò Sanaky
- Bật lò 225oC 15p 2 lửa (190oC nhiệt kế)
- Nướng 15p 2 lửa 225oC(190oC nhiệt kế) lấy bánh ra chuẩn bị xếp nhân bánh vào.
2. Nhân bánh
- Táo bỏ lõi cắt lát cho vào âu trộn với nước chanh để táo khỏi thâm đen.
- Tất cả các nguyên liệu còn lại trong phần nhân cho hết vào âu đựng táo trừ bơ và sữa để 30p cho táo ra nước và táo thấm gia vị.
- Cho bơ vào chảo đun lửa nhỏ riêu riêu cho tan chảy bơ.
- Cho hết âu táo vào chảo đảo đều lửa nhỏ.
- Tiếp đến cho sữa tươi không đường vào đảo đến khi hơi sệt lại là được, để hơi nguội.
- Xếp táo vào khay bánh như hình hoặc xếp tùy ý.
- Cho hết phần nước sốt dàn đều trên mặt bánh.
- Bật lại lò như cũ 15p. Nướng 225oC (190oC) nhiệt kế 10p, hạ lửa nướng tiếp 30p nữa 200oC (180oC)
- Rìa bánh hơi vàng là tắt lò
3. Quét bánh
- Dùng cọ quét ngay khi bánh vừa ra lò.
- Trước tiên quét 1 lớp mứt lên hết mặt bánh.
- Quét thêm 1 lớp bơ để bánh bóng đẹp hơn.
- Sau đó rắc ít đường lên mặt cho đẹp.😋
- 1/8 tsp muối
- 40ml nước đá lạnh
- 25g đường xay
2. Nhân táo
- 2 quả táo đỏ
- 1 tsp bột quế
- 1 tsp vani
- 60ml sữa tươi không đường
- 15g bột mì
- 1 tí muối
- 10ml nước cốt chanh
- 10ml rượu rum
- 20g đường xay
- 25g đường nâu
- 15g bơ lạt động vật
3. Quét mặt
- 1 ít nước mứt trong
- 1 it bơ
Cách làm
1. Vỏ bánh
- Rây bột mì, đường, muối vào âu.
- Trộn hỗn hợp bột đường cho đều.
- Bơ cắt nhỏ cho vào âu bột, nhồi sơ bằng thìa hoặc dùng đầu ngón tay cho bơ không bị chảy nước, làm nhanh khâu này.
- Cho từ từ nước vào âu bột, vừa cho vừa trộn. Lượng nước có thể không cần sử dụng hết hoặc thêm nếu thấy bột còn khô.
- Tiếp tục nhồi đến khi bột quyện thành 1 khối và không dính thành âu
- Bọc bột lại bằng màn bọc thực phẩm.
- Cho vào ngăn mát 1-2h
- Chuẩn bị khuôn tart 20'
- Bôi 1 lớp bơ phủ 1 lớp bột mì chống dính, gõ bột thừa rơi hết ra ngoài.
- Lấy bột ra cán mỏng, dùng màng bọc thực phẩm cán lên để khỏi dính và dễ gỡ.
- Cho vào khuôn tart, dùng nĩa xăm lên đế bánh, để lại vào ngăn mát 30p.
- Bật lò 225oC 15p 2 lửa (190oC nhiệt kế)
- Nướng 15p 2 lửa 225oC(190oC nhiệt kế) lấy bánh ra chuẩn bị xếp nhân bánh vào.
2. Nhân bánh
- Táo bỏ lõi cắt lát cho vào âu trộn với nước chanh để táo khỏi thâm đen.
- Tất cả các nguyên liệu còn lại trong phần nhân cho hết vào âu đựng táo trừ bơ và sữa để 30p cho táo ra nước và táo thấm gia vị.
- Cho bơ vào chảo đun lửa nhỏ riêu riêu cho tan chảy bơ.
- Cho hết âu táo vào chảo đảo đều lửa nhỏ.
- Tiếp đến cho sữa tươi không đường vào đảo đến khi hơi sệt lại là được, để hơi nguội.
- Xếp táo vào khay bánh như hình hoặc xếp tùy ý.
- Cho hết phần nước sốt dàn đều trên mặt bánh.
- Bật lại lò như cũ 15p. Nướng 225oC (190oC) nhiệt kế 10p, hạ lửa nướng tiếp 30p nữa 200oC (180oC)
- Rìa bánh hơi vàng là tắt lò
3. Quét bánh
- Dùng cọ quét ngay khi bánh vừa ra lò.
- Trước tiên quét 1 lớp mứt lên hết mặt bánh.
- Quét thêm 1 lớp bơ để bánh bóng đẹp hơn.
- Sau đó rắc ít đường lên mặt cho đẹp.😋
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét