Người theo dõi

Thứ Bảy, 1 tháng 9, 2018

Bánh da lợn

Bánh da lợn


Trước giờ ăn bánh này ngoài làm, nó rất ngọt nên không hảo lắm. Sau khi mình làm thì thay đổi suy nghĩ😀. Bánh rất ngon, thơm mùi lá dứa, đậu xanh, béo béo của nước dừa. 

Nguyên liệu 

1. Lớp lá dứa 
- 230ml lá dứa (100g lá dứa và 230ml nước lã) 
- 230ml cốt dừa 
- 75g đường xay rây mịn 
- 260g bột năng rây mịn 
- 60g bột gạo





2. Lớp đậu xanh 
- 130g đậu xanh ngâm nước đãi vỏ được khoảng 220g 
- 200ml nước cốt dừa 
- 50g đường rây mịn 
- 70g bột năng rây mịn 




Cách làm 

 1. Lớp lá dứa 

- Lá dứa xắt nhỏ xay nhuyễn với nước, lọc bỏ xác lấy 230ml nước cốt.


- Trộn đều nước lá dứa với tất cả nguyên liệu phần 1. Được hỗn hợp lá dứa.
- Rây mịn.


2. Lớp đậu xanh 
- Đậu xanh ngâm đãi vỏ hấp chín, khi hấp cho nước 1/2 đốt ngón tay. Nếu thiếu châm thêm. Đảo thường xuyên để không bị cháy xém. Để lửa liêu riêu. Vớt lớp bột bên trên bỏ đi.
- Đậu xanh đã mềm và khô nước.
- Xay đậu với 150ml nước cốt dừa cho nhuyễn mịn.


- Trộn hỗn hợp đậu xanh với tất cả nguyên liệu còn lại phần 2, được hỗn hợp đậu xanh.
- Rây mịn.


3. Hấp 

- Sử dụng khuôn 22" đổ được 5 lớp
( 2 đậu xanh, 3 lớp lá dứa) và 5 khuôn mini tart.
- Thoa 1 lớp dầu ăn chống dính cho khuôn.


- Đặt nồi hấp đun lửa lớn cho sôi.
- Hạ lửa, cho khuôn vào.
- Múc 7 muỗng canh lá dứa cho vào khuôn hấp, hấp lửa lớn số 6.
- Đậy 1 lớp khăn dưới nắp để hơi nước không nhỏ xuống mặt bánh.


- Hấp 5p lá dứa chuyển màu trong.
- Hạ lửa, cho tiếp 6 muỗng đậu xanh, lắc nồi cho đậu dàn đều ra khuôn. Tăng lửa lớn số 6. Hấp 7p.
- Hạ lửa, cho 7 muỗng lá dứa, tăng lửa lớn số 6. Hấp 5p bánh chuyển màu trong.
- Tiếp tục đến lớp trên cùng là lá dứa.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét