Bánh da lợn
Trước giờ ăn bánh này ngoài làm, nó rất ngọt nên không hảo lắm. Sau khi mình làm thì thay đổi suy nghĩ😀. Bánh rất ngon, thơm mùi lá dứa, đậu xanh, béo béo của nước dừa.
Nguyên liệu
1. Lớp lá dứa
- 230ml lá dứa (100g lá dứa và 230ml nước lã)
- 230ml cốt dừa
- 75g đường xay rây mịn
- 260g bột năng rây mịn
2. Lớp đậu xanh
- 130g đậu xanh ngâm nước đãi vỏ được khoảng 220g
- 200ml nước cốt dừa
- 50g đường rây mịn
- 70g bột năng rây mịn
Cách làm
1. Lớp lá dứa
- Trộn đều nước lá dứa với tất cả nguyên liệu phần 1. Được hỗn hợp lá dứa.
- Rây mịn.
- Rây mịn.
2. Lớp đậu xanh
- Đậu xanh ngâm đãi vỏ hấp chín, khi hấp cho nước 1/2 đốt ngón tay. Nếu thiếu châm thêm. Đảo thường xuyên để không bị cháy xém. Để lửa liêu riêu. Vớt lớp bột bên trên bỏ đi.
- Đậu xanh đã mềm và khô nước.
3. Hấp
- Sử dụng khuôn 22" đổ được 5 lớp
( 2 đậu xanh, 3 lớp lá dứa) và 5 khuôn mini tart.
- Thoa 1 lớp dầu ăn chống dính cho khuôn.
( 2 đậu xanh, 3 lớp lá dứa) và 5 khuôn mini tart.
- Thoa 1 lớp dầu ăn chống dính cho khuôn.
- Đặt nồi hấp đun lửa lớn cho sôi.
- Hạ lửa, cho khuôn vào.
- Múc 7 muỗng canh lá dứa cho vào khuôn hấp, hấp lửa lớn số 6.
- Đậy 1 lớp khăn dưới nắp để hơi nước không nhỏ xuống mặt bánh.
- Hấp 5p lá dứa chuyển màu trong.
- Hạ lửa, cho tiếp 6 muỗng đậu xanh, lắc nồi cho đậu dàn đều ra khuôn. Tăng lửa lớn số 6. Hấp 7p.
- Hạ lửa, cho 7 muỗng lá dứa, tăng lửa lớn số 6. Hấp 5p bánh chuyển màu trong.
- Tiếp tục đến lớp trên cùng là lá dứa.
- Hạ lửa, cho khuôn vào.
- Múc 7 muỗng canh lá dứa cho vào khuôn hấp, hấp lửa lớn số 6.
- Đậy 1 lớp khăn dưới nắp để hơi nước không nhỏ xuống mặt bánh.
- Hấp 5p lá dứa chuyển màu trong.
- Hạ lửa, cho tiếp 6 muỗng đậu xanh, lắc nồi cho đậu dàn đều ra khuôn. Tăng lửa lớn số 6. Hấp 7p.
- Hạ lửa, cho 7 muỗng lá dứa, tăng lửa lớn số 6. Hấp 5p bánh chuyển màu trong.
- Tiếp tục đến lớp trên cùng là lá dứa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét