Người theo dõi

Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2018

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang


Nguyên liệu 

- 1 kg xương sống heo 
(hoặc 1 kg xương ống heo, nếu sài ống heo nên lọc hết thịt nạc bỏ ra) 
- 200g nạc dăm xay nhuyễn 
- 1/2 cái lưỡi heo (có thể không sử dụng)
-1/2 cái tim heo 
- Cật heo
- Gan heo 
- Tôm tùy ý
- Tỏi băm nhuyễn phi vàng


- 4 củ Hành tím đập dập thái nhỏ.

Cách làm 

- Ướp xương với 1/2 hành tím băm, 1 tbsp nước mắm, 1/2 tsp muối 1/4 tsp tiêu để 30p.
-  Nạc dăm ướp 1/2 hành tím băm  còn lại, 1/4 tsp tiêu, 1 tsp nước mắm.
- Lưỡi heo,  Tim,  cật luộc thái lát.
- Tôm heo luộc, lột vỏ để riêng.
 - Xương heo sau khi ướp cho vào nồi bật bếp đảo đều cho thịt săn lại. Nhớ không cho dầu ăn vào.


- Cho nước vào nồi hầm mềm, không đậy nắp nồi cho nước trong. Thời gian hầm 30p đến 1 giờ cho xương mềm. Hầm lửa nhỏ.
- Nêm vào nồi nước hầm 1/2 tsp đường phèn, 1/2 tsp bột ngọt, muối cho vừa ăn.
- Cho 1 tbsp dầu ăn, khử thơm cho thịt băm xào chín.


- Trụng hủ tiếu cho vào tô, sắp Tim,  lưỡi, cật,  tôm, rắc hành ngò, tỏi băm đã phi,  thịt băm,  chan nước lèo vào măm măm.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét