Người theo dõi

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

Bánh bông lan cuộn

Bánh bông lan cuộn


CT của Linh Trang 

Nguyên liệu 

- 4 trứng gà công nghiệp 60-65g/quả 
- 30g bột mì 
- 30g bột bắp 
- 40ml sữa 
- 40ml dầu ăn 
- 1 tsp vani 
- 1/2 tsp cream of tartan 
- 1/4 tsp muối 
- 10g đường cát 
- 60g đường xay 


Cách làm 

- Rây bột mì, bột bắp trộn đều với nhau


- Rây đường cho mịn.


- Tách lòng đỏ riêng, Lòng trắng riêng. Lòng trắng không được lẫn lòng đỏ, nước.



- Hoà chung dầu ăn, sữa, vani 
- Đánh tan lòng đỏ với 10g đường.


- Cho hỗn hợp chất lỏng vào lòng đỏ khuấy đều.


- Chia bột thành ba phần, cho từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phớt lồng khuấy đều đến khi cho hết bột.


- Chuẩn bị bật khuôn (mình sài khuôn 30x40. Bôi 1 tí bơ vào thành khuôn và đáy khuôn để cố định giấy nến.



- Đánh tốc độ nhỏ lòng trắng với muối đến khi bông to thì cho cream of tartan vào đánh đến bông mịn thì ngưng.


- Cho từng ít đường vào lòng trắng đánh tốc độ nhỏ cho hoà quyện, đến khi hết đường bắt đầu tăng tốc dần lên đến tốc độ cao nhất.
- Đánh đến khi vân nổi lên thì kiểm tra, trứng đạt chóp cứng đầu hơi ngoặc xuống thì ngưng.


- Chia lòng trắng làm 3 phần.
- Cho phần 1 vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phớt lồng khuấy đều.


- Cho tiếp phần 2 lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phớt lồng fold đều, không cần hòa quyện hết.


- Cho tiếp phần còn lại vào, fold đều.


- Cho bột vào khuôn, lắc dàn đều bột bên trong.


- Gõ 4, 5 cái cho vỡ hết bột khí rồi cho vào khuôn nướng.

3. Nướng 

- Bật lò trước 10p 165oC nút vặn 2 lửa. Nên làm khâu này trước khi đánh lòng trắng trứng.
- Đặt khay nướng ở rãnh cuối lò sanaky 50l. 
- Nướng 15p lửa dưới vặn 130oC
- Nướng tiếp 2 lửa 165oC 30p.
Không nướng kỹ quá bánh sẽ bị khô khi cuộn sẽ nứt.
Cách nướng và thời gian tùy theo mỗi lò.q


- Mặt bánh sau khi nướng xong.


Cuộn bánh 

- Bánh lấy ra khỏi lò. Nếu lấy mặt trên bóng thì úp khuôn lên giấy nến giúp bánh không bị dính bong mặt, gỡ giấy nướng ra, cuộn.
Nếu lấy mặt đáy thì có thể úp mặt bánh lên rack và cuộn.
Cuộn khi bánh còn ấm chứ không nóng, thường bánh vừa lấy ra còn khô và giòn nên dễ gãy bánh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét