Cà ri vịt
Món cà ri là món ăn của người Ấn Độ, về Việt Nam biến tấu cách nấu khác nhau, có thể thay vịt bằng sườn hoặc gà... tùy ý. Chỉ khác nhau cách sơ chế nguyên liệu gà vịt, thịt lúc ban đầu.
Nguyên liệu
- 1/2 con vịt xiêm gần 4kg/con
- 1 củ khoai môn
- 3 củ khoai tây
- 3 củ cà rốt
- 5 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 /2 tsp tiêu
- 2 tbsp nước mắm
- 1 tsp bột ngọt
- 1/2 tsp muối
- 1 gói gia vị ướp cà ri loại nước
- Hành lá, ớt, ngò...
- 400g dừa nạo lấy cốt với nước dảo
Cách làm
- Hành tỏi băm nhuyễn.
- Sả cắt khúc đập dập
- Vịt rửa nước 2 lần, cắt bỏ phao câu
- Pha muối với rượu rum, chà xát vịt, rửa lại với nước cho sạch.
- Vịt chặt miếng vừa ăn
- Để ráo, ướp thịt với gói gia vị cà ri, thêm 1 ít hành tỏi băm nhuyễn, 1 tbsp nước mắm, tiêu. Để 30p.
- Cà rốt, khoai tây, môn cắt cục, tỉa hoa tùy thích, chiên hơi vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Cho 2 tbsp dầu ăn khử thơm, cho hành tím phi hơi vàng, cho tiếp tỏi phi thơm không cần vàng cháy. Nếu thích ớt thì cho ớt băm vào xào cùng lúc với hành tỏi.
- Cho 2 tbsp dầu ăn khử thơm, cho hành tím phi hơi vàng, cho tiếp tỏi phi thơm không cần vàng cháy. Nếu thích ớt thì cho ớt băm vào xào cùng lúc với hành tỏi.
- Cho tiếp thịt đảo đều đến khi thịt săn lại.
- Cho tiếp nước dừa, sả cây vào, đun sôi thịt gần mềm thì cho cà rốt vào đun gần mềm.
- Cho khoai tây vào đun tiếp.
- Cho môn vào sau cùng, môn rất mau mềm nếu cho sớm thì sẽ nhanh nát.
- Thịt, khoai cà rốt mềm nêm nếm gia vị lại gồm muối , măm, bột ngọt cho vừa miệng.
😋😋😋
- Cho tiếp nước dừa, sả cây vào, đun sôi thịt gần mềm thì cho cà rốt vào đun gần mềm.
- Cho khoai tây vào đun tiếp.
- Cho môn vào sau cùng, môn rất mau mềm nếu cho sớm thì sẽ nhanh nát.
- Thịt, khoai cà rốt mềm nêm nếm gia vị lại gồm muối , măm, bột ngọt cho vừa miệng.
😋😋😋
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét