Người theo dõi

Thứ Hai, 10 tháng 9, 2018

Sườn nấu đậu

Sườn nấu đậu

Chưa kịp chụp hình post lên

Nguyên liệu 

-  500g sườn non
- 3 củ cà rốt 
- 3 củ khoai tây lớn hoặc 10 củ khoai tây bi 
- 100g đậu trắng tươi 
- 50g Đậu Hà Lan
- 100g đậu đỏ
- 1/2 củ hành tây
- 7 củ hành tím băm nhuyễn
- 1 hộp cà chua
- 2 trái cà chua lột vỏ băm nhuyễn
- 1 củ tỏi băm
- 1 tbsp bơ
- 2 tbsp bột mì
- 1 tbsp sữa bột béo nguyên kem (thay bằng 30g cốt dừa và dảo)
- Lá thơm
- Hành ngò
- 1 tsp đường phèn
- 2 tbsp dầu gấc hoặc dầu màu điều


Cách làm 

- Hành tím, tỏi, hành tây băm nhuyễn, để riêng.


- Đậu trắng, đậu đỏ khô rửa sạch ngâm qua đêm, trụng sơ, nếu đậu tươi không cần ngâm, chỉ  trụng sơ với nước sôi.
- Cắt cà rốt, khoai tây rửa sạch tỉa hoa.

- Sườn heo rửa sạch ướp tiêu, muối, đường, 1/2 hành, tỏi bên trên, dầu màu điều, bột nêm.
- Chiên ít dầu, cho cà rốt khoai tây hơi vàng, cho bơ vào đảo đều. Vớt ra.
- Cho hành tím phi hơi vàng.
- Tiếp tục cho tỏi phi hơi vàng
- Cho hết hành tây băm xào đều.
- Hành chín cho sườn xào lửa lớn, thịt săn lại.
- Cho tiếp cà chua băm vào xào cùng đến khi nhuyễn nát.
- Cho tiếp cà chua hộp vào, đảo đều.
- Rắc bột bắp vào sườn lúc này để bột áo quanh sườn.
- Cho lá thơm vào sườn.
- Cho nước vào, đun sôi.
- Cho cà rốt vào.
- Cho đậu tươi vào. Nếu đậu khô thì cho trước khi cho cà rốt, hầm mềm.
- Cho nước cốt dừa vào đun cùng.
- Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét