Vịt nấu chao
Nguyên liệu
- 1/2 con vịt xiêm khoảng 1,5kg
- 1 hủ chao trắng Bông Mai
- 5 cây sả
- 1 tsp tiêu
- 1 tsp đường phèn
- 5 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 5 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 300g dừa nạo vắt lấy cốt và nước dảo (có thể không sử dụng nước cốt dừa nếu không muốn ăn béo)
- 2 tbsp dầu gấc
- 2 tbsp dầu gấc
Cách làm
- Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhuyễn để riêng từng loại.
- Sả thái mỏng, đầu ngọn để lại đập dập
- Vịt rửa sạch với muối, rượu, bỏ phao câu cho khỏi hôi, để ráo, chặt miếng.
- Ướp thịt với 1/2 lượng hành tỏi bên trên, đường, tiêu, bột ngọt, chao lấy xác, lấy 1 tbsp nước chao thôi. Lấy nhiều nước sẽ dễ bị mặn. Ướp 30p-1 giờ
- Khoai môn, cà rốt thái miếng
-- Cho dầu ăn vào chảo khử thơm, cho khoai môn vào chiên xém cạnh.
- Tiếp đến chiên cà rốt xém cạnh.
- Lấy ít dầu ăn cho vào nồi, cho hành tím, khử hơi vàng.
- Cho tiếp sả, đảo đều.
- Cho tỏi sau cùng vì tỏi mau cháy.
- Nếu thích ăn cay thì băm ớt cho luôn vào lúc này.
- Đập vài cây sả cho vào luôn.
Chiên xém vàng thì cho thịt vào đảo đều, thịt săn lại cho ít nước vào đun sôi,
- Lọc bớt nước mở vịt bỏ đi vì rất béo và ngấy.
-Cho 2 tbsp dầu gấc vào.
- Cho cà rốt vào đun cho mềm với vịt trước.
- Đổ nước cốt dừa và nước dảo vào lúc này.
- Khoai môn cho vào sau vì môn rất nhanh mềm.
- Chin nêm nếm gia vị vừa ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét