Người theo dõi

Thứ Sáu, 31 tháng 8, 2018

Sườn cốt lết sốt nước tương

Sườn cốt lết sốt tương


Mỗi lần làm ít sườn thì mình chọn cách này để nấu, đỡ phải lò nướng lỉnh kỉnh, lau chùi vất vả, mà nó cũng ngon bá cháy 😀

Nguyên liệu 

- 4 lát sườn cốt lết
- 2 tbsp dầu ăn

Gia vị sốt 
- 1 tbsp nước mắm 
- 1 tbsp nước tương 
- 2 tbsp nước lã 
- 1 tsp dầu hào 
- 1/4 tsp tiêu 
- 1 tsp rượu rum 
- 1 tsp mật ong 
- 1/2 tsp đường 
- 4 củ hành tím 
- 4 tép tỏi 

Cách làm 

- Sườn mua về rửa sạch để ráo, đập dập không ướp gì cả.


- Hành tỏi đập dập thái nhuyễn
- Cho tất cả gia vị sốt hoà tan, ngoại trừ hành tỏi.


- Dầu ăn khử thơm, cho sườn vào chiên áp chảo vừa vàng 2 mặt, không chiên kỹ quá sẽ bị khô.


- Vớt sườn ra,  cho hành tỏi khử thơm hơi vàng thì cho nước sốt vào, đun cho hơi sệt lại cho sườn vào.



- Để lửa liêu riêu cho sườn ngấm đều gia vị.


- Tắt bếp sắp sườn ra đĩa cho sốt lên trên. 😋
Lưu ý không để lâu sốt sẽ bị khô không ngon.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét