Người theo dõi

Thứ Năm, 2 tháng 8, 2018

Bánh mì sữa nhân socola

Bánh mì sữa nhân socola 




Con trai mình thường không thích bánh mì nhưng từ khi mẹ làm bánh mà có nhét nhân vào trong tự nhiên chàng ấy đâm nghiện bánh mì 😋😋.

Hôm nay vừa làm vừa quay video 1 mình bằng điện thoại nên nhiều khi đang quay tắt nhầm máy mà kỹ năng công nghệ thông tin thuộc diện mù tịt nên không biết ghép lại. Chỉ quay để sau này dễ hình dung cách làm, nếu chổ nào không rõ thì xem đỡ cái video cho dễ hình dung. 😂😂

Nhân bánh nên làm trước và để ngăn đông 2 giờ cho nhân đông lại. 

Nguyên liệu 


1. Vỏ bánh 

- 380g bột mì 
- 270ml sữa không đường 
- 5g men dry yeast instant 
- 45g đường xay
- 4 g muối
- 30g bơ nhiệt độ phòng 

2. Nhân bánh 
- 40g bơ lạt động vật
- 60ml whipping cream
- 140ml sữa tươi không đường
- 5g bột cacao
- 10g bột bắp
- 60g socola sữa đen


Cách làm

1. Vỏ bánh

- Rây bột mì, 40g đường, muối chung vào âu, dùng phớt lồng trộn đều với nhau.



- Dùng 5g đường trộn đều với sữa, hâm nóng khoảng 35-40oC cho men vào để 10-15p thấy men nổi lên là men còn tốt. 
- Cho men đã kích hoạt vào âu bột, dùng muỗng khuấy đều từ trong ra ngoài cho bột thấm ướt đều.

https://youtu.be/vu9dL3nlads

- Dùng tay nhồi sơ cho bột hòa thành một khối, cho ra bàn nhồi tiếp đến khi bột không còn dính tay. Xem video đính kèm.

https://youtu.be/xov15dxyk3s

- Ấn bột dẹp ra,  cho bơ lên, dùng tay túm mép bọc bơ vào trong, tiếp tục nhồi đến khi bơ hòa quyện hết vào bột trở thành một khối và không còn dính ra bàn. Vừa nhồi vừa đập bột cho khối bột mịn màng có thể kéo thành lớp màng mỏng là OK.

https://youtu.be/Xc1o3YvNhck

https://youtu.be/UcN4k-x1ptQ

- Cho khối bột vào âu, bọc màng bọc thực phẩm lại.


- Bật lò 100oC 5p,  tắt lò cho khối bột vào ủ 30-40p đến khi khối bột nở gấp đôi lấy ra tạo hình.


- Chia khối bột ra 20 phần bằng nhau, dùng màng bọc thực phẩm bọc lên phần bột đã chia,  làm đến đâu lấy bột ra đến đấy để bột khỏi khô.
- Lấy khay hoặc khuôn bánh, thoa bơ đều, rắc bột vào khuôn cho đều, gõ cho bột thừa rơi hết ra ngoài.
- Thoa bột vào tay, rắc. Lấy từng viên bột đã chia, rắc tí bột lên miếng bột đã chia cho khỏi dính tay,  gấp mép bột từ ngoài vào trong 5-6 lần cho mịn và đều miếng bột, dùng chày cán mỏng. Đặt nhân vào trong.  Túm, gấp kỹ mí bột cho nhân khỏi bung ra khi nướng.
Chú ý nhân lỏng và dễ chảy nước nên dùng đến đâu lấy nhân ra khỏi ngăn đông đến đấy.
Xem video bên dưới.

https://youtu.be/8DyR1Tz_znI

- Sau khi bọc nhân và tạo hình, đặt vào khay,  dùng khăn ẩm phủ lên trên, ủ 40-50p đến khi bánh nở 70% mang đi nướng.


2. Nhân bánh

- Cho bột cacao và bột bắp trộn đều, cho sữa tươi không đường vào khuấy đều cho hoà quyện.
- Cho whipping cream lên bếp đun ấm cho socola vào khuấy đều cho tan hoà quyện.
- Tiếp theo cho bơ vào hỗn hợp whipping đun cho tan chảy ra, cho hỗn hợp bột cacao sữa vào khuấy đều đến khi bột sệt lại tắt bếp để nguội cho vào ngăn mát.


- mang ra múc viên 1/2 tbsp hoặc 1 muỗng kem để ngăn đá. Chia khoảng 20 viên. Nên múc bằng muỗng kem cho viên nhân tròn đều. 
- Để ngăn đá khoảng 2 giờ trước khi làm vỏ bánh.

Nướng 

- Vặn lò 200oC 10p (170oC nhiệt kế )
- Nướng 5p lửa dưới 160oC (170oC nhiệt kế) (do lò nhà mình lửa dưới cao hơn lửa trên và không đều nhiệt)
- Chuyển 2 lửa nướng tiếp 15p 200oC (170oC nhiệt kế )



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét