Mình không ăn được tôm, nhưng vẫn thích chế biến món này cho mọi người thưởng thức. Theo mô tả của bạn cùng nhà thì món này rất ngon. Bánh giòn giòn, có vị bùi bùi của khoai môn, giòn của cà rốt, và vị đặc trưng của tôm hoà quyện tạo nên món chả giò rất ngôn. Các em bé trong nhà rất thích.
Nguyên liệu
- 2 kg tôm tươi
- 600g khoai môn, cà rốt
- 600g khoai môn, cà rốt
- 1/2 tsp tiêu
- 1/4 tsp đường
- 1/2 tsp bột ngọt
Cách làm
- Bật lửa nhỏ, cho lên chảo chống dính xào khô nhớ là không cho dầu vào nhé. Xào đến khi thấy khoai hết nước bên ngoài, và không cháy xém là OK.
- Hỗn hợp khoai cà rốt sau khi xào thì nêm 1/2 tsp bột ngọt, 1/4 tsp tiêu, 1/4 tsp đường, trộn đều.
- Tôm cắt đầu, lột vỏ chừa đuôi, bỏ chỉ lưng.
- Ướp tôm với 1/4 tsp tiêu, 1 tsp nước mắm, 10 củ hành tím băm nhuyễn.
-Cuốn chả giò như hình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét