Người theo dõi

Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018

Thịt kho đậu phộng tươi

Thịt kho đậu phộng tươi 


Món này kho nồi đất sẽ ngon hơn, nồi giữ nước giúp kho thịt không cần cho thêm nước vào và giúp thịt chín từ từ rất ngon.

Nguyên liệu 

- 500g thịt nạc dăm 
- 300g đậu phộng tươi chưa lột vỏ 
- 1/2 tsp muối 
- 1 tbsp nước tương 
- 1 tbsp nước mắm 
- 1/4 tsp tiêu 
- 1 tsp ngũ vị hương 
- 4 củ hành tím 
- 1/4 tsp đường ( nếu không ăn ngọt thì bỏ ra)
- 1/4 tsp bột ngọt
- 2 tbsp dầu ăn 

Cách làm 

- Thịt rửa sạch, nếu muốn thịt bớt mùi thì rửa thịt 1, 2 lần nước lạnh, cho muối hột, 3 tbsp dấm ăn và ít nước lạnh hoà tan, cho thịt vào rửa lại đến khi nước trong là OK.
- Hành tím băm nhuyễn hoặc giã nhỏ.
- Ướp thịt với 1/2 lượng hành tím đã băm,  muối, nước tương, mắm, ngũ vị hương, tiêu, bột ngọt.


- Đậu phộng lột vỏ, lấy hạt mang đi luộc, đến khi đậu chín, không luộc kỹ đậu mềm quá sẽ không ngon.



- Cho dầu ăn vào nồi đất, dầu sôi, cho đường vào đến khi đường đổi màu cho hành tím vào cho thơm.
- Sau đó cho thịt vào đảo đều, thịt săn lại cho đậu vào đảo đều, đậy nắp vung lại.



- 5p mở vung đảo đều 1 lần.
- Món này nấu không cho nước vào thịt sẽ không ngon.
- Tiếp tục đến khi thịt săn lại và rút gần hết nước ướp thì tắt bếp, măm măm. 😋


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét