Người theo dõi

Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2018

Mực xào sa tế

Mực xào sa tế


Món này làm với mực nang hoặc mực một nắng thì ngon ngất ngây ấy. Tquy nhiên, mình có sẵn mực ống nên làm tạm vậy. Sa tế mình tự làm. Cách chọn mực tươi là mực óng ánh bạc. Mực chuyển sang màu đỏ hoặc màu trắng mà không óng ánh là mực không tươi 

Nguyên liệu 

- 500g mực ống 
- 2 cây xả cây băm nhuyễn
- 1 quả ớt sừng hoặc ớt hiểm bỏ hạt 
- 5 tép tỏi đập dập băm nhuyễn
- 3 đầu hành lá thái nhỏ hoặc hành tím
- 1/2 tsp bột ngọt (không sử dụng cũng được)
- 1,5 tbsp nước mắm
- 1/4 tsp tiêu 
- 2 tbsp dầu ăn
- 1 tsp dầu hào 
- 1 trái dưa leo
- 1 /2 trái thơm
- 2 quả cà chua
- 1 ít rau cần tây
- 1/2 củ hành tây
- Hành lá, ngò 

Cách làm 

- Hành, tỏi, xả băm nhuyễn
- Ớt bỏ hạt băm nhuyễn

- Mực làm sạch, bỏ túi mực, cồi trên đầu mực, mắt mực. Mình thích ăn da mực, nó giúp giữ được mùi đặc trưng của mực nên không lột da.
- Thái sọc ngang dọc hoặc thái tùy thích.


- Ướp mực với 1/2 tsp nước mắm, tiêu, bột ngọt, đầu hành, không ướp nhiều mắm vì mực đã mặn. 
- Rau củ quả thái tùy thích 

- Cho dầu ăn vào chảo, khử thơm 
- Cho xã, tỏi xào sơ với ớt
- Tiếp đến cho mực xào chung, mực săn lại cho cà chua, thơm, dưa leo xào chung. 
- Tiếp đến cho hành tây, cần tây vào đảo đều, cho dầu hào, 1 tbsp nước mắm vào đảo đều. 
Chú ý không xào rau củ kỹ quá rau mềm không ngon.
- Tắt bếp, múc ra đĩa cho ngò trang trí bên trên.






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét