Món này là món ăn thường xuyên của gia đình. Tuy nhiên mình vẫn lưu lại để sau này con dùng đến
Chú ý mua gà để lựa gà không bị quá già và gà ngon.
Chú ý mua gà để lựa gà không bị quá già và gà ngon.
Nguyên liệu
- 1 con gà ta ( mua gà mái thì nên mua gà khoản 1,5kg/con, gà trống khoảng 1.8kg/con)
- 3 cây sả
- 2 tsp nghệ
- 1/2 tsp đường
- 1/4 tsp tiêu
- 1/2 tsp muối
- 1/4 tsp bột ngọt (không sử dụng cũng được)
- 1 tbsp nước mắm
- 2 tbsp nước tương
- 2 tbsp nước tương
Cách làm
- Chặt gà từng miếng vừa ăn
- Hành, tỏi, cây sả băm nhuyễn để riêng.
- Ướp tất cả gia vị cùng với 1 ít hành tỏi sả ớt băm, còn để lại
- Khử 2 tbsp dầu ăn thơm cho hành tỏi sả còn lại vào phi hơi vàng.
- Cho bột nghệ vào, đảo sơ
- Cho thịt đã ướp vào xào cho săn thịt lại.
- Cho nước lã vào xấp xấp mặt thịt đun sôi đến gần cạn nước thì tắt bếp. Trong quá trình đun nhớ thường xuyên đảo thịt cho thấm đều gia vị. Nêm nếm lại vừa ăn lúc nấu để xem đủ mặn nhạt chưa.
Chú ý gà đun lâu hay mau và cho nhiều hay ít nước tùy gà l. Nếu gà già cần nhiều nước đun kỹ cho mềm gà. Gà non thì ít nước đảo nhiều cho thấm và chín đều.
- Ướp tất cả gia vị cùng với 1 ít hành tỏi sả ớt băm, còn để lại
- Khử 2 tbsp dầu ăn thơm cho hành tỏi sả còn lại vào phi hơi vàng.
- Cho nước lã vào xấp xấp mặt thịt đun sôi đến gần cạn nước thì tắt bếp. Trong quá trình đun nhớ thường xuyên đảo thịt cho thấm đều gia vị. Nêm nếm lại vừa ăn lúc nấu để xem đủ mặn nhạt chưa.
Chú ý gà đun lâu hay mau và cho nhiều hay ít nước tùy gà l. Nếu gà già cần nhiều nước đun kỹ cho mềm gà. Gà non thì ít nước đảo nhiều cho thấm và chín đều.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét