Mắm chưng
Món này của người miền Nam, nhưng đậm đà với mùi mắm đặc trưng của cá linh. Rất hợp với những ai thích ăn mặn nhưng bị huyết áp thì chừa em ấy ra. Nó cũng như món mắm ruốc của người Trung, gây nghiện, hao cơm.😋😋😋 Bản thân mắm cá linh đã có vị ngọt nên có thể không cho thêm đường.
Nguyên liệu
- 150g thịt nạc dăm xay
- 30g mắm cá linh xay nhuyễn
- 30g hành tây thái hạt lựu
- 2 củ hành tím băm nhuyễn
- 1/4 tsp tiêu
- 1/4 tsp bột ngọt (không sử dụng cũng được)
- 1 trái ớt hiểm
- 1 quả trứng gà
- 1/2 tsp đường (nếu thích ngọt)
Cách làm
- Cho thịt, mắm, tiêu, bột ngọt, hành tím, hành tây trộn đều với nhau.
- Trứng tách lấy lòng trắng, cho vào hỗn hợp thịt trộn đều.
- Nếu thích ăn cay thì có thể băm ít ớt trộn chung với thịt.
- Dùng muỗng ép thịt cho đều mặt chén, Cho lòng đỏ lên trên, lấy muỗng dàn đều.
- Trang trí lên trên, mang đi hấp cách thuỷ khoảng 10-15p là chín.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét