Người theo dõi

Thứ Năm, 30 tháng 8, 2018

Kem dừa đậu phộng rang

Kem dừa đậu phộng rang 


Thành phẩm làm xong mới thử thôi đã thấy ngon rồi. Vừa béo, thơm nước cốt dừa, đậu phộng rang. Vị đúng ngoài hàng, chỉ có điều không ngọt bằng thôi. 😋. Phải dấu con trai chứ anh ấy thèm lắm mà đang đau họng.

Nguyên liệu 

- 600ml whipping cream 
- 165ml coconut cream hoặc 200ml cốt dừa nạo cô đặc (mua 400g dừa nạo chỉ vắt lấy nước cốt)
- 1 tsp vani 
- 50g đậu phộng rang giã nhuyễn


- 150g sữa đặc để ngăn lạnh
Sữa đặc để ngăn lạnh giúp cho whipping cream lạnh đánh dễ bông hơn.

Cách làm 

Âu, que đánh để ngăn đông 

Chuẩn bị 1 âu nước đá để đặt âu đánh kem vào trong.


Đánh whipping cream với sữa đặc ở tốc độ nhỏ cho hoà quyện, tăng tốc dần lên đến tốc độ cao đến khi tạo vân. Vừa đánh vừa kiểm tra, khi thấy kem bông đặc thì ngưng, chưa tạo chóp cứng nhưng không mềm quá là được.



Cho vani vào đánh tốc độ nhỏ cho hoà quyện.

Cho từng ít một coconut cream đánh tốc độ nhỏ cho hoà quyện. ( không đánh lâu kem tách nước sẽ hư.) Hoặc dùng nĩa khuấy đều hình vòng tròn.

Cho ra hộp để ngăn đá.

Trước khi ăn, lấy hộp kem để ngăn mát khoảng 1 giờ kem mềm dễ múc viên hơn. Nếu không bắt viên thì không cần. Lấy kem xong bỏ hộp kem vào lại ngăn đá.

Lưu ý nếu đánh kỹ quá sẽ bị tách nước.

Kem có đậu phộng rang nên không mịn màng nhưng vị thì rất ngon. Dừa thường hợp với đậu phộng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét