Người theo dõi

Thứ Ba, 14 tháng 8, 2018

Lẩu cua

Lẩu cua 


Mình dị ứng tôm cua nên không ăn được món này. Nhưng con trai bảo nước lẩu ngon tuyệt. Bạn trai thì bảo ngon.  Chấm hết.😜
Cua nên chọn loại 3 con 1 kg,  không quá lớn mà cũng không quá nhỏ. Chọn cua bấm vào mình cua và rìa mép cua thấy cứng là cua chắc còn không là cua ốp.

Nguyên liệu 

 1. Nước dùng 

- 2 kg cua khoảng 6 con
- 1 xương ống heo 
- 1 củ tỏi băm nhuyễn 
- 6 củ hành tím 
- 1 tbsp nước mắm 
- 1 tsp đường phèn 
- 1/2 tsp tiêu 
- 4 trái cà chua băm nhuyễn 
- 2 Tbsp dầu ăn 

2. Rau ăn kèm 

- Bún tươi 
- Bông kim châm
- Bắp chuối 
- Rau muống bỏ lá 
- Nấm kim chi 
- Nấm mỡ 
- 1 trái cà chua cắt múi cam 
- 1 ít bông hẹ
- Hành ngò



Cách làm 

- Xương ống rửa 2 nước. Tiếp pha ít nước với muối, 3 muỗng canh dấm rửa 2, 3 nước nữa cho hết đục.
- Cho xương vào nồi áp suất ninh 20-30p cho nhừ.  Ninh nồi áp suất giúp nước dùng trong hơn.
- Cua đâm vào yếm cua cho chết, dùng bàn chải rửa sạch. Tách mai cua,  lấy gạch để riêng.
- Phần thân cua bỏ yếm, ướp với 1/2 tiêu, nước mắm, 1/4 tsp bột ngọt để 30p.


- Cho 1 tbsp dầu ăn khử thơm, cho 2, 3 củ tỏi băm nhuyễn vào phi hơi vàng cho cà chua băm vào xào cho mềm
- Cho 1 tbsp dầu ăn khử thơm, Hành tím thái lát phi hơi vàng, không phi vàng quá, giữ 1 ít cho gạch cua xào tiếp cho thơm.
- Cho gạch cua,  cà chua vào nồi nước dùng. Nêm bột ngọt, 1 tsp đường phèn, 1 tbsp mắm, muối vào cho vừa ăn.
Nêm,  nếm theo khẩu vị từng gia đình và theo lượng nước trong nồi.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét