Gà chiên nước mắm
Món này pha nước mắm tùy theo nguyên liệu.
Nguyên liệu
- 4 đùi gà, hoặc 5 cánh gà công nghiệp hoặc 1/2 kg gà
- 1,5 tbsp nước mắm
- 1,5 tsp đường
- 2 tbsp nước lã
- 2 tbsp nước lã
- Dầu ăn ngập gà
Cách làm
- Đùi gà chặt 2 hoặc 3 giúp gà nhanh chín hoặc gà chặt miếng vừa ăn, thấm khô gà để chiên khỏi bắn dầu.
- Vớt ra, cho dầu ăn bớt ra ngoài, chỉ để lại 1 ít
- Pha nước mắm với đường và nước đun sôi mắm hơi dẻo lại cho gà vào chảo đun lửa nhỏ riêu riêu, đảo đều cho gà ngấm gia vị. Tắt bếp cho ra đĩa măm măm.😋
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét