Cách luộc rau xanh
Một món ăn hằng ngày nhưng không phải ai cũng làm đúng "xanh và giòn. Lưu lại để con sau này dùng đến.
Nguyên liệu
- Rau muống, rau lang, rau cải...
Cách làm
- Bắt nồi nước nhiều nước đun sôi. Cho 1 ít muối vào nồi, tiếp đến cho rau vào, nhớ đảo rau để được chín đều.
- Rau chín vớt ra, nếu ăn mềm thì luộc kỹ, còn ăn cứng luộc sơ.
- Lấy sẵn 1 âu cho nước kèm 1 ít đá cục vào, đảm bảo nước phải lạnh. Vớt rau ra cho ngay vào chậu nước đá.
- Đảo qua lại vớt rau cho vào rổ để ráo nước sau đó cho ra đĩa măm măm.
Nguyên liệu
- Rau muống, rau lang, rau cải...
Cách làm
- Bắt nồi nước nhiều nước đun sôi. Cho 1 ít muối vào nồi, tiếp đến cho rau vào, nhớ đảo rau để được chín đều.
- Rau chín vớt ra, nếu ăn mềm thì luộc kỹ, còn ăn cứng luộc sơ.
- Lấy sẵn 1 âu cho nước kèm 1 ít đá cục vào, đảm bảo nước phải lạnh. Vớt rau ra cho ngay vào chậu nước đá.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét