Người theo dõi

Thứ Năm, 2 tháng 8, 2018

Cá nục hấp cuốn bánh tráng

Cá nục hấp cuốn bánh tráng


Đây là món đặc trưng của miền Trung, một món ăn dân dã nhưng không kém phần ngon miệng, món này phải ăn với bánh tráng nướng nhúng nước mới ngon à nghen. Món hấp không nên làm quá mặn vì còn phải chấm với nước mắm nữa.

Nguyên liệu 

 1. Cá hấp
- 500g cá nục mua loại cá nục nhỏ mới ngon
- 1/8 củ hành tây
- 1-2 cây hành lá
- 3,4 củ hành tím
- 1 tsp dầu ăn
- 1 tsp dầu hào
- 1 tbsp nước tương
- 5 miếng nấm mèo
- 1/4 tsp tiêu
- 1/8 tsp muối
- 2 tsp nước mắm
- 1 trái cà chua có hoặc không cũng được
- 2 trái ớt hiểm, thêm tùy ý
- 1/2 tsp đường nếu thích. Tuy nhiên người Trung thì không thích đường

2. Rau sống
- Giá
- Dưa leo
- Hành lá
- Ngò
- Xà lách
- Rau thơm các loại

3. Bánh tráng gạo
- Nên sử dụng bánh tráng nướng mà loại bánh gạo sẽ thơm hơn các loại bánh khác. Bánh nhúng nước cuốn sẽ ngon hơn.

4. Nước chấm

Nước chấm sẽ là nước mắm ớt tỏi pha với nước hấp cá.

Cách làm 

- Cá mua về đánh sạch vẩy móc sạch ruột rửa qua nước muối.


- Nấm ngâm nở,  cắt gốc bỏ đi, thái sợi.
- Cá ướp mắm, muối,  tiêu, nước tương, dầu hào, dầu ăn, hành tím, trộn đều cho thấm gia vị 30p.


- Cắt cà chua theo hình tùy thích
- Cho cá vào khay hấp, cho cà chua, ớt, hành tây, nấm lên trên cá hấp



- Cho nước vào nồi, đặt khay hấp lên trên.
- Hấp cá khoảng 30p cá chín
- Cho khay hấp ra,  trang trí hành ngò cho đẹp.







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét